Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc

TPO - Bùi Minh Anh là một trong số 693 đại biểu Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thanh tú, Minh Anh còn có bảng thành tích ấn tượng với Karate như: Huy chương Đồng quốc gia “Các câu lạc bộ mạnh toàn quốc” 2010; Huy chương Đồng quốc gia “Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc” năm 2015.

Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc

Người đẹp sinh viên

 Bùi Minh Anh (SN 1999) hiện học năm thứ 2 ngành Kế toán, Trường ĐH Công nghệ TPHCM. Châm ngôn sống của Minh Anh là "Nếu chúng ta không bỏ cuộc thì chúng ta luôn có cơ hội". Ca hát và tình nguyện là hai trong số những sở thích của nữ sinh trường Công nghệ này.

Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc - ảnh 1 Bùi Minh Anh (SN 1999) hiện học năm thứ 2 ngành Kế toán, Trường ĐH Công nghệ TPHCM

 Minh Anh từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện như hiến máu, Đêm trăng rằm, các chương trình chia sẻ với những người lang thang, vô gia cư ở TP HCM… Mỗi chuyến đi lại đong đầy trong cô cảm xúc về yêu thương và hạnh phúc được sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn.

Minh Anh cảm thấy vinh dự khi đại diện cho sinh viên TPHCM và Trường ĐH Công nghệ TPHCM tham dự Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X diễn ra từ ngày 9 - 11/12 tại Hà Nội.

"Mình hy vọng tại Đại hội có thể bày tỏ được ý kiến, đề xuất giúp ích cho sinh viên toàn quốc nói chung và sinh viên ĐH Công nghệ TPHCM nói riêng. Mình quan tâm đến vấn đề sinh viên tình nguyện vì cộng đồng, bởi có bộ phận sinh viên chỉ tập trung việc học mà khép mình, thờ ơ trước các hoạt động giúp ích cộng đồng, xã hội", cô nói.

Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc - ảnh 2 Minh Anh cảm thấy vinh dự trở thành đại biểu tham dự Đại hội toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X 

"Mình hy vọng Đại hội sẽ có những giải pháp, hoạt động nâng cao hiểu biết, giúp sinh viên có thể hiểu được giá trị, ý nghĩa của các hoạt động tình nguyện vừa làm giúp ích cho đời vừa giúp bản thân có điều kiện trải nghiệm, hoàn thiện".

Để thúc đẩy được hoạt động tình nguyện, truyền lửa đến đông đảo các bạn trẻ, sinh viên, Minh Anh cho rằng, chính những thủ lĩnh sinh viên, chủ tịch Hội Sinh viên từng đơn vị, trường học cần gương mẫu, nhiệt huyết và sáng tạo; cũng như có cách truyền thông qua mạng xã hội, tổ chức các buổi sinh hoạt giao lưu ý nghĩa...

Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, Bùi Minh Anh còn là gương mặt nổi bật tại nhiều cuộc thi tài sắc sinh viên như:  Top 9 Duyên dáng Áo dài TP HCM năm 2017; gương mặt đại diện Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam năm 2018. Hiện, cô lọt vào chung kết cuộc thi Hoa khôi Đại học Công nghệ - HUTECH 2019. Ngoài ra, cô còn tham gia làm mẫu ảnh, diễn xuất.

Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc - ảnh 3 Không chỉ xinh đẹp, Bùi Minh Anh còn năng động, trẻ trung

Cô gái Karate

 Bùi Minh Anh bắt đầu học Karate từ năm học lớp 6 với mong muốn rèn luyện sức khoẻ và tự vệ. Càng học, cô càng cảm thấy yêu thích và đam mê với bộ môn võ thuật này.

Minh Anh chia sẻ: Theo học Karate mình đã cố gắng rất nhiều, từ một cô bé không biết gì về võ thuật lại có duyên với nó. Có những lúc chuẩn bị cho giải đấu, mình đã tập luyện mỗi ngày cùng các thầy và đồng môn". Từ lúc tập luyện và thi đấu, không ít lần bị đau. "Mình nghĩ chỉ bị chấn thương nhẹ ở chân tay, nhưng không vì thế mà bỏ cuộc. Đơn giản Karate là đam mê của mình".

Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc - ảnh 4 Bùi Minh Anh chia sẻ, trước mỗi trận đấu thường giữ tinh thần thoải mái nhất

 Bùi Minh Anh chia sẻ, trước mỗi trận đấu thường giữ tinh thần thoải mái nhất thay vì đặt nặng vấn đề thành tích. Điều này đã giúp cô quan sát tốt đối thủ thi đấu để rút kinh nghiệm cho bản thân và rèn luyện được bản lĩnh trên sàn đấu.

"Mình nghĩ bản lĩnh và sự tự tin trên sàn đấu chiếm tỉ lệ 70% trong chiến thắng. Bản lĩnh từ sàng đấu còn giúp mình vững vàng trong cuộc sống, học tập, mạnh dạn bày tỏ ý kiến riêng. Có bản lĩnh mới thành công và làm được điều mình mong muốn", MInh Anh nói.

Cô gái Karate Bùi Minh Anh giành được nhiều thành tích ấn tượng, như Huy chương đồng Quốc gia môn võ karatedo “Các câu lạc bộ mạnh toàn quốc” năm 2010; Huy chương đồng Quốc gia môn võ Karatedo “Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc” năm 2015...

Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc - ảnh 5 Cô gái Karate Bùi Minh Anh giành được nhiều thành tích ấn tượng
Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc - ảnh 6  

Cô gái Karate Bùi Minh Anh chia sẻ trong thời gian tới tiếp tục tập luyện và theo đuổi đam mê Karate. Hiện đang tham dự cuộc thi Miss Hutech 2019 mình sẽ nỗ lực hết mình, cũng như cố gắng hoàn thành vai trò của đại sứ hình ảnh Lễ hội Văn hoá Thổ cẩm Việt Nam. Nhiệm vụ học tập vẫn luôn được ưu tiên cố gắng để đạt kết quả như ý muốn.

Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc - ảnh 7
Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc - ảnh 8
Nhan sắc rạng rỡ của nữ võ sĩ Karate dự Đại hội Sinh viên toàn quốc - ảnh 9  

Ảnh: FBNV

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá