DMCA.com Protection Status

Nhân viên Google sống trong xe tải để tiết kiệm tiền thuê nhà

TPO - Để tiết kiệm 2.000 USD tiền nhà mỗi tháng, Brandon S. – nhân viên 23 tuổi của tập đoàn Google đã quyết định mua một chiếc xe tải, đỗ trong bãi gửi xe của công ty và ở ngay trong thùng xe.

Mùa hè năm ngoái, chàng trai Brandon S. (23 tuổi) đã chuyển từ Massachusetts đến San Francisco để thực tập tại tập đoàn Google. Không có nơi ở, Brandon buộc phải thuê căn nhà rẻ nhất do Google cung cấp cho nhân viên với giá 65 USD/đêm (khoảng 2.000 USD/tháng).

Căn nhà có hai phòng ngủ và Brandon phải ở cùng với 3 người bạn khác. Tuy nhiên, do Brandon thường đi làm cả ngày và chỉ về nhà để ngủ nên anh dần cảm thấy thật việc bỏ ra số tiền lớn như vậy để thuê nhà không khác nào “ném tiền qua cửa sổ”.

Khi đó, Brandon đã nảy ra ý tưởng thuê một chiếc xe tải để ở. Đến năm nay, khi Brandon kết thúc kì thực tập và bắt đầu làm việc chính thức ở Google, anh đã biến dự định đó thành hiện thực và mua một chiếc xe tải cũ của Ford đời 2006 với giá 10.000 USD. Chiếc xe này được Brandon đỗ ngay trong bãi gửi xe của Google.

Nhân viên Google sống trong xe tải để tiết kiệm tiền thuê nhà - ảnh 1 Chiếc xe tải Ford đời 2006 của Brandon.
Brandon chấp nhận sống trong chiếc xe tải không có điện. Hóa đơn điện thoại thì được trả bởi Google. Nhờ đó, thay vì phải trả 2.000 USD mỗi tháng, giờ đây Brandon chỉ phải trả 121 USD/tháng tiền bảo hiểm xe. Anh hi vọng sẽ tiết kiệm được 90% thu nhập sau thuế để trả số tiền 22.434 USD đã vay trước đó để học Đại học.

“Thực ra tôi không cần sử dụng nhiều thiết bị điện cho lắm. Trong chiếc thùng xe tải có gắn một vài bóng đèn cảm ứng chuyển động chạy bằng pin. Tôi sạc điện thoại bằng một cục sạc nhỏ mà tôi sạc ở công ty trong lúc làm việc. Máy tính laptop của tôi đủ pin để dùng cả buổi tối và tôi sẽ sạc nó vào ngày hôm sau ở chỗ làm.”, Brandon chia sẻ.

Nhân viên Google sống trong xe tải để tiết kiệm tiền thuê nhà - ảnh 2 Quang cảnh căn phòng của Brandon.
Brandon ăn bữa sáng, trưa và tối ở nơi làm việc và tắm mỗi sáng ở phòng gym. Nhờ việc không phải thuê nhà, Brandon có thêm tiền để thoải mái tận hưởng cuộc sống ở San Francisco hoa lệ. Do đỗ xe ngay trong bãi gửi xe của Google nên nơi làm việc của Brandon cũng chỉ cách chỗ anh ở vài bước.
Nhân viên Google sống trong xe tải để tiết kiệm tiền thuê nhà - ảnh 3 Brandon ăn sáng, trưa, tối tại trụ sở công ty và sau đó mới về nhà.
Không gian bên trong chiếc xe tải khá chật chội, nhưng Brandon cũng không bày quá nhiều đồ đạc, chỉ có một chiếc giường và một chiếc tủ quần áo. Chiếc thùng xe tải tuy chỉ rộng 11 mét vuông nhưng Brandon vẫn cảm thấy thoải mái bởi nó vẫn lớn hơn so với nhiều căn phòng anh từng ở trước đó.
Nhân viên Google sống trong xe tải để tiết kiệm tiền thuê nhà - ảnh 4 Hai vật dụng chính trong căn nhà là chiếc giường ngủ và tủ quần áo.
Đến nay, Brandon đã sống trong căn phòng đặc biệt này 5 tháng. Có lần, anh từng bị nhân viên bảo vệ của Google "hỏi thăm" vì về "nhà" muộn sau buổi xem phim. Ngoài ra, anh cảm thấy hài lòng về nơi ở của mình và sẽ không có ý định chuyển đi trong tương lai gần.

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng