Nhặt được ví tiền, chàng SV nghèo trả lại người mất

TPO - Gia cảnh thuộc diện hộ nghèo, nợ nần chồng chất nhưng tân sinh viên Nguyễn Trọng Nghĩa SN 1997 (xóm 10, xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An) nhặt được của rơi quyết tìm người mất để trả lại.

Nguyễn Trọng Nghĩa (thứ 2 từ trái sang) và bạn bè, thầy giáo tại trường làng.
Nguyễn Trọng Nghĩa (thứ 2 từ trái sang) và bạn bè, thầy giáo tại trường làng.

Ngày 12/9/2016, Nghĩa đi từ địa phương ra trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần (Bộ Công an), trên xe khách, Nghĩa nhặt được một cái ví, bên trong có 12.500.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Do không biết người mất là ai nên Nguyễn Trọng Nghĩa liền báo với nhà xe tìm người đánh rơi để trả lại. 

“Tôi rất vui mừng và cảm ơn em Nghĩa, con nhà nghèo nhưng rất trong sáng và tốt bụng. Tôi có tìm em để hậu tạ nhưng em ấy chỉ cười mà không nhận sự hậu tạ về vật chất của tôi”, anh Nguyễn Trọng Đại trú tại xóm 10, xã Hiến Sơn (Đô Lương – Nghệ An) cho biết.

Được biết, Nguyễn Trọng Nghĩa có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Mùa thi vừa rồi, khi bạn bè cùng lớp tất bật cho việc ôn thi và chọn trường Đại học, định hướng cho tương lai của mình thì Nguyễn Trọng Nghĩa lại tất bật đi vay tiền để chạy chữa cho người mẹ bị trâu điên húc thập tử nhất sinh.

“Mẹ em bị trâu điên húc phải điều trị mất hai tháng. Ngày thi tốt nghiệp đến gần, bố phải bỏ ruộng vườn để túc trực bệnh viện chăm mẹ, em chạy vòng ngoài phụ bố. Những tưởng đường học của em sẽ phải dừng, nhưng em thấy mẹ có biểu hiện đỡ hơn nên em vẫn quyết định đi thi, làm nguyện vọng vào ngành Công an bởi em biết, nếu học các ngành khác gia đình em cũng không thể có nguồn cho em theo học được”, Nghĩa chia sẻ.

Bí thư huyện đoàn Đô Lương, anh Nguyễn Đức Lương cho biết: “Nghĩa là một học sinh giỏi, ngoan và rất năng nổ các hoạt động tại địa phương. Dù hoàn cảnh hơi đặc biệt nhưng em ấy luôn phấn đấu. Hiện em là tân sinh viên Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND và tôi mong rằng, tương lai em sẽ sáng lạn hơn nữa từ chính sự cố gắng của em”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng