Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an

TPO - Trong ngày tập trung trước thềm năm học mới, hai học sinh Trường THCS Hồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng nhặt được chiếc ví chứa nhiều giấy tờ và tiền mặt đã chủ động bàn giao cho công an xã để trả lại người đánh rơi.

Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an

 Ngày 31/7, hai học sinh Trường THCS Hồng Thái (huyện An Dương, Hải Phòng) Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng trên đường trở về nhà sau buổi tập trung trước thềm năm học mới đã nhặt được chiếc ví da. Bên trong chiếc ví có giấy đăng ký xe máy và số tiền mặt hơn 11 triệu đồng.

Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an - ảnh 1 Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng nhặt được của rơi đã tự giác bàn giao cho công an. Ảnh: FB

 Hai học sinh đã chủ động đến Uỷ ban nhân dân xã Hồng Thái, bàn giao lại cho công an xã để trả lại người đánh rơi.

 Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích, bình luận khen ngợi: Sống như những đoá hoa, các em chính là những bông hoa đẹp nhất; Một năm học mới mở ra với những việc làm tốt... Đồng thời đề nghị có hình thức khen thưởng hành động của Minh và Dũng để lan toả gương tốt việc tốt.

Nhặt được ví trên đường về nhà, học sinh bàn giao công an - ảnh 2 Ảnh chụp lại màn hình

 Chia sẻ với Tiền Phong, chị Nguyễn Thị Quỳnh Liên - cán bộ chuyên trách Huyện Đoàn An Dương cho biết: Sau khi tiếp nhận sự việc đã chủ động liên lạc kết nối tìm người đánh rơi. Hiện đang chờ người đánh rơi ví liên hệ, nhận lại ví.

 Chị Liên cho biết thêm, Huyện Đoàn đã đề xuất lên Thành Đoàn Hải Phòng có hình thức khen thưởng đối với hành động tốt của hai học sinh Nguyễn Sơn Minh và Nguyễn Tấn Dũng.

Cựu binh nghèo trả lại của rơi nhặt được cho du khách nước ngoài

Trên đường đi, ông Thành phát hiện một chiếc túi xách nằm bên đường, kiểm tra bên trong có nhiều tài sản giá trị nên ông Thành đem về nhà nhờ con gái đăng lên mạng xã hội Facebook tìm người đánh rơi.

Nhặt được ví trên đường huấn luyện, chiến sỹ trẻ trả lại của rơi

Đó là hành động đẹp của binh nhất Hồ Quang Bát khi nhặt được một chiếc ví, trong đó có tiền và giấy tờ tùy thân. Không ngần ngại, chiến sỹ trẻ này báo cáo cấp trên trả lại cho chủ nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá