Nhật ký cô dâu: Sau 730 ngày yêu nhau

TP - Chiều nắng đẹp. Từ ban-công lớp học, ánh mắt của một cô bé mới học lớp 9, là tôi khi ấy, vô tình bắt gặp một anh lớn lớp 12. Anh ấy đang trò chuyện cùng vài người bạn ở ban-công tầng trên.

Những tia nắng óng ả như mật ong xuyên qua từng sợi tóc anh vàng mượt, làm bừng sáng khuôn mặt với nước da cực trắng, môi đỏ mọng và đôi mắt cực “Tây” của anh. Khoảnh khắc ấy, cô gái nhỏ trong tôi thầm nghĩ: “Lại có người đẹp trai thế! Mình sẽ lấy anh ấy làm chồng”. 

Nhưng đó là chuyện của 12 năm trước, khi anh và tôi đang cùng là học sinh trường Ams. Còn bây giờ, tôi thực sự sắp… lấy anh ấy rồi.

Tất nhiên người vác cưa đi cưa… bún là anh. Trở về từ Pháp sau 2 năm du học, đến gặp tôi cùng những viên kẹo sôcôla và lọ nước hoa “J’adore”, anh nói: “Làm người yêu của anh nhé”. Những nụ hôn đầu. 730 ngày bên nhau không một lần cãi vã, chỉ có yêu thương. Giờ chúng tôi quyết định kết hôn như một cặp đôi hạnh phúc nhất…

Ngày... tháng... năm

Đêm tự do cuối cùng.

10.30. Tin nhắn điện thoại kêu tít tít. Chú rể nhắn: “Ra ngoài bé ơi, anh đang đợi”. “Mai cưới rồi, hôm nay kiêng mà, ai cho gặp!” - Nghĩ vậy nhưng mình vẫn tò tò chạy ra.

Đêm lung linh huyền ảo. Chàng Béo chở mình chạy xe đến bên một cái hồ rộng. Chàng lúi húi lôi ra từ trên xe miếng xốp thật to, lại thêm một lúc, lúi húi gắn lên đó cơ man nào là nến, ông xã tương lai bảo vợ sắp cưới với thứ giọng trầm ấm thật lạ lùng: “Em cùng anh thắp nến nhé!”.

Cây nến cuối cùng được thắp lên cũng là lúc anh mang tấm xốp hồn nhiên... thả xuống hồ. “Đi nào em!”. Chưa hết ngơ ngác đã bị anh kéo tay lên tầng 2 một quán cà phê nhỏ ven hồ, rất gần chỗ hai đứa thả tấm xốp.

Chú rể: Minh Đức, 29 tuổi, chuyên viên phân tích đầu tư.

Cô dâu: Huyền Trang, 26 tuổi, biên tập viên báo điện tử.

- “Trông kìa em” - Nhìn theo tay anh chỉ, bỗng chốc mắt mình rưng rưng. Tấm xốp với chi chít nến gắn chẳng ngay hàng thẳng lối giờ khi đã ra xa, nhìn từ trên cao xuống hiện rõ dòng chữ “Mãi Yêu Em” đang khoe sắc sáng lung linh theo nhịp thở của từng làn gió đêm cuối thu.

Tay anh rắn chắc, ấm áp vòng qua người. Giụi đầu vào ngực người đàn ông mạnh mẽ ấy, lắng nghe nhịp tim anh để được cảm nhận thứ hạnh phúc của kẻ sắp được cùng anh đi đến hết cuộc đời.

Về nhà khi đã rất khuya. Mẹ vẫn thức chờ con gái. Lại rưng rưng. Biết mẹ không ngủ được. Giọng mẹ nhẹ ấm: “Ngủ đi con, mai làm cô dâu rồi”...

Huyền Anh
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá