Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo

TPO - “Hiện nay, nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo thay vì quây quần, xum họp bên gia đình”- là trăn trở của thầy giáo Vũ Khắc Ngọc (giáo viên Trung tâm Học mãi).

Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 1

Sáng 15/1, hệ thống Giáo dục Hocmai phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tổ chức ngày hội Vui xuân đón Tết nhằm tái hiện không gian Tết xưa với phong tục khai bút đầu xuân, những trò chơi dân gian gian như đi cà kheo, múa sạp, vật tay, ô ăn quan...

Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 2

Ngày hội Vui xuân đón Tết thu hút sự tham gia của hơn 200 học sinh Tiểu học, THCS, THPT và sinh viên đại học cùng 20 thầy cô giáo trên địa bàn Hà Nội.

Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 3

Trước thực tế, cuộc sống phát triển hiện đại đồng nghĩa với việc không gian dành cho hoạt động văn hóa cổ truyền càng bị thu hẹp. Nhiều bạn trẻ từ lâu đã coi Tết cổ truyền đơn thuần như một kì nghỉ dài được nhận lì xì mà không có điều kiện để cảm nhận đúng hương vị Tết.

Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 4

Ngày hội Vui xuân đón Tết chính là dịp để giới trẻ hiểu và trân quý giá trị truyền thống vô giá của Tết, tạo cơ hội cho các em được tham gia hoạt động truyền thống có ý nghĩa trong ngày Tết.  

Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 5 Các bạn học sinh, sinh viên hào hứng tham gia gói bánh chưng. 

Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 6

Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 7
Nhiều người bật cười khi nhìn thành quả chiếc bánh chưng của các bạn trẻ.

Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 8 Rất đông bạn trẻ thích thú với việc tự làm những món đồ thủ công, thiệp handmade để tặng người thân, bạn bè dịp Tết.
Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 9

Các bạn trẻ không chỉ được tự gói bánh chưng, xin chữ đầu năm mà còn tham gia những trò chơi dân gian đã vắng bóng ở Hà Nội một thời gian dài.

Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 10
Nhiều bạn trẻ đón giao thừa trên Facebook, Zalo - ảnh 11 Thầy Vũ Khắc Ngọc (giáo viên Trung tâm Học mãi) nhắn nhủ: "Thay vì việc đón giáo thừa trên Facebook, Zalo, các bạn trẻ hãy bớt thời gian dành cho công nghệ, tắt mạng xã hội để dành thời gian cho gia đình. Tết nay, Tết xưa có thể khác nhau nhưng tinh  thần chung của nó không hề thay đổi. Đó chính là sự sum họp, con cháu chúc Tết ông bà, cha mẹ, đi lễ chùa...".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá