Nhiều cá nhân, tập thể đề nghị hỗ trợ em Chuẩn

TP - Sau bài báo “Thủ khoa con nhà nghèo”- viết về trường hợp em Nguyễn Đăng Chuẩn - thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội với số điểm 29,75 (được làm tròn thành 30 điểm), báo Tiền phong đã nhận được nhiều thư và điện thoại của bạn đọc ngỏ ý muốn giúp em Chuẩn.

Ngay trong ngày, lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng đại diện công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm và trao bằng khen cũng như các khoản tiền thưởng (500.000 đồng) cho em Chuẩn tại nhà riêng của em ở xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành.

Ông Nguyễn Văn Hướng – Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết: “Đọc trên báo Tiền phong, chúng tôi được biết hoàn cảnh gia đình em Chuẩn gặp nhiều khó khăn nên muốn có hình thức động viên kịp thời.

Trò chuyện với bố mẹ em Chuẩn, có nhiều chi tiết khiến tất cả chúng tôi cảm động. Khi đi thi, Chuẩn được một người hàng xóm đưa đi với 500.000 đồng bố mẹ cho. Vậy mà suốt mấy ngày ở Hà Nội, 2 chú cháu chỉ tiêu hết 200.000 đồng. Sau này Sở sẽ đề nghị UBND tỉnh tiếp tục khen thưởng em Chuẩn”.

Trong hai ngày qua, báo Tiền phong đã nhận được nhiều thư và điện thoại của bạn đọc ngỏ ý muốn giúp em Chuẩn những món tiền nhỏ để nhập học. Thậm chí có nhiều tổ chức cá nhân đặt vấn đề cấp toàn bộ chi phí ăn, ở, học tập cho em Chuẩn trong suốt thời gian em Chuẩn học đại học; mời em Chuẩn về làm việc ở cơ quan mình sau khi em Chuẩn tổt nghiệp ĐH.

Bạn đọc muốn giúp đỡ em Chuẩn, có thể liên lạc theo địa chỉ: Nguyễn Đăng Chuẩn (Con bác Nguyễn Đăng San), thôn Thanh Tương, xã Thanh Khương, Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Độc giả cũng có thể giúp đỡ em Chuẩn qua báo Tiền phong (15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội).

Nhiều bạn đọc hỏi, sau khi nhờ báo Tiền phong chuyển tiền tới em Chuẩn thì bao lâu sau em Chuẩn sẽ nhận được? Chúng tôi xin trả lời, ngay sau khi nhận được tiền bạn đọc ủng hộ gửi về tòa soạn báo Tiền phong, chúng tôi sẽ có trách nhiệm chuyển ngay tới em Chuẩn và đăng lời cảm ơn độc giả trên mặt báo.

Trong thời gian trước mắt, báo Tiền phong có kế hoạch mời em Chuẩn giao lưu trực tuyến với độc giả trong cả nước. Trong buổi giao lưu đó, Tiền phong sẽ dành thời gian để độc giả hảo tâm có thể trực tiếp tặng quà cho em Chuẩn ngay tại trụ sở báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá