Nhiều chuyến xe yêu thương của tuổi trẻ đã đến miền Trung

TPO - Nhiều xe tải chở hơn 100 tấn nhu yếu phẩm mà giới trẻ Lâm Đồng vận động được đang trên đường đến các tỉnh miền Trung. Ngoài ra, tuổi trẻ Lâm Đồng còn quyên góp hàng trăm triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ người dân chống chọi với bão lũ.

Xe chở hàng cứu trợ chạy suốt đêm để đến miền Trung
Xe chở hàng cứu trợ chạy suốt đêm để đến miền Trung

Ngày 22/10, Chị Trần Thị Chúc Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Lâm Đồng cho biết Đoàn thanh niên các cấp đã quyên góp hơn 200 triệu đồng và gần 40 tấn nhu yếu phẩm.

Nhiều chuyến xe yêu thương của tuổi trẻ đã đến miền Trung - ảnh 1 Nhận hàng cứu trợ suốt ngày đêm

3 chiếc xe tải đang chở 30 tấn quần áo, chăn ấm; hơn 15.000 bánh chưng, bánh tét; trên 5.000 thùng mì gói; 1.230 thùng sữa cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết khác đến Quảng Bình để hỗ trợ người dân chống chọi với bão lũ.

Chị Hoàng Thị Mỹ Hằng, Bí thư Huyện Đoàn Bảo Lâm, xúc động nói: “Số lượng đoàn viên, thanh niên đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung tăng vùn vụt khiến nơi tập kết hàng cứu trợ miền Trung đầy ứ. Ngoài 7 tạ quần áo và chăn ấm, hàng ngàn thùng mì tôm, hàng trăm thùng sữa, bánh kẹo, còn có dầu gió và khá nhiều thuốc để chữa các bệnh cảm sốt, đau bụng…”

Nhiều chuyến xe yêu thương của tuổi trẻ đã đến miền Trung - ảnh 2 Tất bật kiểm đếm hàng cứu trợ...

Cũng theo chị Hằng, 2 chuyến xe tải chở hàng cứu trợ của tuổi trẻ Bảo Lâm chở 23 tấn nhu yếu phẩm dự kiến sẽ đến xã An Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) vào đêm nay (22/10).

Hiện Huyện Đoàn Bảo Lâm đang phát động gói 4.000 bánh tét và đã được các bạn trẻ thị trấn Lộc Thắng và xã Lộc Ngãi, Lộc An, Lộc Lâm và Lộc Nam tích cực hưởng ứng. Đoàn Phường 3 (Đà Lạt) cũng phát động gói 1.000 bánh chưng. Các tổ chức mặt trận, phụ nữ, chữ thập đỏ tại địa phương cũng góp công, góp của để những tấm bánh nghĩa tình sớm đến tay đồng bào miền Trung.  

Nhiều chuyến xe yêu thương của tuổi trẻ đã đến miền Trung - ảnh 3 Điểm nấu bánh chưng ở Phường 3.

Tại TP.Bảo Lộc, anh Nguyễn Anh Tuấn khởi xướng thành lập nhóm thiện nguyện gồm 14 bạn trẻ. Nhóm này đã đóng góp mỗi người 20 triệu đồng mua gạo, mì tôm, áo mưa, áo phao và các nhu yếu phẩm cần thiết khác, chất lên xe tải, chở đến tận huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) để kịp chia sẻ với đồng bào đang thiếu lương thực, nước uống…    

Hàng trăm bạn trẻ thuộc các nhóm thiện nguyện như Tùy Tâm, Sống để chia sẻ, sống để yêu thương, Thiện nguyện Bảo Lộc, Bạn Hữu Đường Xa (tại TP.Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm) cũng đang mang hàng ngàn phần quà đến miền Trung cứu trợ người dân vùng lũ.

Nhiều chuyến xe yêu thương của tuổi trẻ đã đến miền Trung - ảnh 4 Dùng xe trọng tải lớn chở hàng cứu trợ.

Sau 4 ngày kêu gọi trên các phương tiện truyền thông, nhóm tình nguyện Phúc Tâm (TP.Đà Lạt) nhận được sự nhiệt tình đóng góp của các nhà hảo tâm, trong đó có nhiều bạn trẻ, với số tiền và hàng hóa trị giá gần 250 triệu đồng. Nhà xe Dũng Thảo Tâm đã hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển để đưa số hàng hóa cứu trợ của nhóm tình nguyện này đến với người dân vùng lũ.

Chỉ sau 1 ngày kêu gọi, nhóm thiện nguyện Tiếng hát cho đời cũng đã nhận được gần 100 triệu đồng giúp đỡ đồng bào miền Trung đang khốn đốn vì lũ lụt hoành hành.

Vợ đau đớn nhìn quan tài chồng trong căn nhà ngập nước

Chiếc quan tài được kê ngay ngắn giữa nhà, trên mặt nước, cạnh đó người vợ khóc ngất lịm nỗi đau mất chồng vì mưa lũ.

Hơn 1.000 người dân ở huyện miền núi Nghệ An phải di dời khẩn cấp

Mưa lớn trong nhiều ngày khiến một số khu vực vùng núi huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) có nguy cơ sạt lở cao, để phòng tránh trong mùa mưa lũ, tỉnh này đã sơ tán 1.146 người dân đến nơi an toàn.

Lũ vây tứ bề: Lệ Thủy, Quảng Bình chìm trong biển nước

Những ngày qua, tại tỉnh Quảng Bình mưa lớn, nước lũ bủa vây tứ phía. Tại huyện Lệ Thủy, hàng trăm nhà dân bị ngập chìm trong nước, người dân vật vã chạy lũ ngày đêm.

Thanh niên Hà Tĩnh, Nghệ An nấu bánh chưng, hỗ trợ bà con vùng lũ

Với tinh thần xung kích tuổi trẻ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh và Nghệ An đã hỗ trợ nhu yếu phẩm, áo phao nhằm giúp đỡ người dân vùng lũ đang gặp khó khăn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng