Nhiều công trình ý nghĩa mừng sinh nhật Đoàn

TPO - Tháng Thanh niên 2018, các bạn trẻ ở ĐBSCL sôi nổi thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa góp phần xây dựng nông thôn mới, cũng là món quà ý nghĩa mừng sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhiều công trình ý nghĩa mừng sinh nhật Đoàn
Xây dựng nông thôn mới
Anh Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành (Hậu Giang) cho biết, trong Tháng Thanh niên, huyện đoàn triển khai nhiều công trình phần việc thanh niên có ý nghĩa xã hội sâu sắc, không chỉ rèn luyện cho ĐVTN mà còn giúp cho người dân trong việc đi lại, sinh hoạt.
Ngoài ra, huyện đoàn còn xây dựng thiết chế văn hóa khác góp phần xây dựng nông thôn mới.
Bạn Trương Thị Thúy Ngân, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Ngã Sáu (Châu Thành) chia sẻ: “Bản thân cảm thấy vui và ý nghĩa khi tham gia công trình xây dựng nông thôn mới vì không chỉ giúp cho người dân, học sinh đi lại dễ dàng, đặc biệt là trẻ em vào mùa mưa đỡ vất vả hơn. Hơn nữa, nó cũng là món quà ý nghĩa để kỷ niệm sinh nhật Đoàn”.
Nhiều công trình ý nghĩa mừng sinh nhật Đoàn - ảnh 1 ĐVTN làm đường nông thôn

 

Nhiều công trình ý nghĩa mừng sinh nhật Đoàn - ảnh 2 ĐVTN sửa nhà giúp dân ở Sóc Trăng
Nhiều công trình ý nghĩa mừng sinh nhật Đoàn - ảnh 3 Hiến máu nhân đạo

 

Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng nói rằng, toàn tỉnh triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc gắn với hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới như khởi công cầu; ra quân chiến dịch "Hãy làm sạch biển" tại Cảng cá Trần Đề, với chiều dài 3km, thu hút hàng trăm lượt ĐVTN tham gia trị giá cả tỉ đồng.

Mừng sinh nhật Đoàn

Anh Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, thành phố tập trung tuyên truyền sâu rộng đến ĐVTN mục đích, ý nghĩa của Tháng Thanh niên năm 2018 với các hoạt động phong phú. Cụ thể, triển khai “Tuần lễ Xanh – Mừng sinh nhật Đoàn” các đơn vị tài trợ sẽ đồng loạt giảm giá từ 10% đến 50% giá trị các sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của đơn vị tài trợ cho đối tượng là thanh niên.

Ở tỉnh Bến Tre, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp doanh nghiệp tư vấn chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản với sự tham gia gần trăm đoàn viên, thanh niên và hộ gia đình có nhu cầu trên địa bàn huyện Giồng Trôm.

Nhiều công trình ý nghĩa mừng sinh nhật Đoàn - ảnh 4 Người dân Campuchia chờ khám bệnh miễn phí

 

Còn ở An Giang, không khí Tháng Thanh niên cũng không kém phần sôi động, khi toàn tỉnh cùng bắt tay vào nhiều công trình phần việc cụ thể. Đặc biệt là các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuộc miễn phí cho 1.000 người dân tại 2 tỉnh Takeo và Kandal của nước bạn Campuchia.

Anh Lâm Thành Sĩ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang cho rằng, đây là dịp để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa thanh niên 2 nước. Đồng thời, tạo điều kiện để người dân khó khăn trên địa bàn các tỉnh biên giới của nước bạn Campuchia được chăm sóc tốt về sức khỏe, thể chất. “Thông qua hoạt động này, giúp ĐVTN cảm nhận sâu sắc ý nghĩa nhân văn trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt là công tác tình nguyện quốc tế”, anh Sĩ nói.

Theo TPO

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng