Nhiều hoạt động chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn

TP - Tại Lào Cai, trong khuôn khổ chương trình “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), Tỉnh Đoàn Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại thị trấn Bát Xát (huyện Bát Xát).

Đông đảo đoàn viên thanh niên đã tuyên truyền lưu động về Đề án phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, dọn dẹp vệ sinh, thu gom và phân loại được 4,3 m3 rác thải tại khu chợ trung tâm thị trấn; tham gia bóc dán 500 tờ rơi, biển quảng cáo, rao vặt trái phép; quét vôi trên 300 cây xanh tại trục chính tuyến đường tỉnh lộ 156 đoạn trung tâm huyện và dọc các tuyến đường nhánh chính trên địa bàn thị trấn.

* Tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện An ninh Nhân dân (ANND) tổ chức Ngày hội văn hóa thanh niên và Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngày hội văn hóa thanh niên Học viện ANND là chuỗi các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời tuyên dương những thành tích đã đạt được của Đoàn Học viện. Ngày hội diễn ra với điểm nhấn là 2 chương trình văn hóa đặc sắc: Hội thi dân vũ lần thứ II với 5 đội sinh viên dự thi và Hội trại thanh niên với chủ đề “Bản sắc Văn hóa Việt”.

Hội trại thanh niên gồm 22 đơn vị trại, đã triển lãm, trưng bày các nội dung và biểu diễn những tiết mục văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc các vùng miền. Đặc biệt, Đoàn thanh niên Học viện ANND còn dựng một gian trại dành riêng cho Ngày hội trao đổi sách, tạo cơ hội tốt để sinh viên có thể cùng nhau chia sẻ, trao đổi tài liệu học tập, rèn luyện.

* Ngày 26/3, tại Sóc Trăng diễn ra cuộc họp mặt truyền thống Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng khu Tây Nam bộ.

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống của lực lượng thanh niên xung phong khu Tây Nam bộ gắn với con đường huyền thoại C1; giao lưu các thế hệ cán bộ đoàn qua các thời kỳ.

Cũng trong buổi họp mặt, Ban liên lạc khu Đoàn Tây Nam bộ đã trao 2 căn nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Lê Văn Dũng (Kiên Giang) và Trần Hồng Thu (TP Cần Thơ) có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao tặng 6 suất quà cho cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 5 triệu đồng.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp tình đồng đội của những người từng tham gia công tác đoàn ở khu Đoàn Tây Nam bộ một thời hoa lửa hào hùng.

* Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự góp mặt của danh hài Xuân Bắc và hơn 2.000 đoàn viên cùng hàng ngàn người dân địa phương Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã làm cho không khí ngày hội  thực sự lan tỏa.

Một chuỗi hoạt động mừng ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, gồm Ngày hội đoàn viên; giao lưu hỏi đáp nhanh với danh hài Xuân Bắc; khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo; các trò chơi dân gian, văn nghệ quần chúng; việt dã cho người lớn tuổi... Gần 40 bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã về hai điểm khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại Trạm y tế Quỳnh Ngọc, An Hòa.

Tại đây người dân được khám sàng lọc, phát thuốc miễn phí và tư vấn chữa bệnh...thu hút hàng trăm lượt người đến thăm khám.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng