Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế người khuyết tật

TP - Ngày 3/12, tại Hà Nội, Trung tâm Hành động vì sự nghiệp phát triển cộng đồng (ACDC) tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Chuyện của đôi chân” và lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế người khuyết tật tại ba miền Bắc, Trung, Nam.

Sau hai tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 142 tác phẩm ảnh hợp lệ (bao gồm ảnh đơn và ảnh bộ) từ các tác giả với nhiều độ tuổi, nghề nghiệp khác nhau, sinh sống tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Trang Facebook của cuộc thi có hơn 1.000 thành viên đăng ký theo dõi. Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc do khán giả và ban giám khảo bình chọn với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình lễ kỷ niệm đã diễn ra đối thoại giữa Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Hội người khuyết tật Hà Nội và Trung tâm ACDC với chủ đề “Thực thi Công ước Liên Hợp Quốc về quyền của người khuyết tật”. Các diễn giả đã cùng nhau bàn luận xoay quanh việc thực thi công ước từ khi Việt Nam phê chuẩn, những đóng góp cho việc thực thi hiệu quả và kế hoạch thực hiện trong thời gian tiếp theo.

 Bên cạnh đó, tại tỉnh Thừa Thiên- Huế và Bình Phước diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng như: Tuyên truyền về Luật người khuyết tật Việt Nam và Công ước Liên Hợp Quốc về quyền của người khuyết tật mà Việt Nam đã ký kết tham gia; Vinh danh các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động của Hội người khuyết tật và phong trào hoạt động vì người khuyết tật; Tọa đàm về chính sách, pháp luật của nhà nước đối với người khuyết tật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng