Nhiều hoạt động thiết thực của sinh viên Việt Nam ở nước ngoài hướng về Tổ quốc

TPO - Chiều 28/9, dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN. T.Ư Hội SVVN tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với 9 tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, gồm: Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Hungary, Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN. T.Ư Hội SVVN  chủ trì buổi giao ban trực tuyến. Ảnh: Bảo Anh
Anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN. T.Ư Hội SVVN chủ trì buổi giao ban trực tuyến. Ảnh: Bảo Anh

Lên tiếng bảo vệ biển đảo Tổ quốc

Tiến sĩ  Nguyễn Việt Anh, Chủ tịch Hội SVVN tại Đức cho biết, sinh viên Việt Nam luôn có nhiều hoạt động hướng về Tổ quốc, đặc biệt là biển đảo quê hương. Năm vừa qua, Hội SVVN tại Đức phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Đức và Câu lạc bộ Biển đảo, cùng cộng đồng người Việt tại Đức lên kế hoạch và tham gia các dự án hướng về quân và đân tại quần đảo Trường Sa. Hội SVVN tại Đức cũng đã cử đại diện là 1 đồng chí ủy viên BCH cùng với đoàn công tác cộng đồng Việt tại Đức trực tiếp ra thăm và giao lưu với quân và dân ở huyện đảo Trường Sa.

Tiến sĩ Nguyễn Khánh Linh, Chủ tịch Hội SVVN tại Pháp cho biết, sinh viên Việt Nam tại Pháp luôn quan tâm đến những vấn đề thời sự của đất nước, trong đó, có sự kiện Trung quốc đang xâm lấn vào biển Việt Nam. Để thể hiện tiếng nói của sinh viên Việt Nam tại Pháp, Hội SVVN tại Pháp đưa ra bản kiến nghị Trung Quốc tôn trọng Luật Biển và tập hợp khoảng 10 nghìn chữ ký, sau đó trình lên đại diện Liên minh Châu Âu tại Bỉ. “Mặc dù, đậy là việc làm nhỏ bé như giọt nước giữa đại dương mênh mông nhưng chúng tôi muốn góp thêm tiếng nói của mình để cùng bảo vệ biển đảo, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc”, anh Linh nhấn mạnh.

Nhiều hoạt động thiết thực của sinh viên Việt Nam ở nước ngoài hướng về Tổ quốc - ảnh 1 Hội nghị giao ban trực tuyến với 9 tổ chức Hội Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài, gồm: Anh, Pháp, Đức, Bỉ, Hà Lan, Hungary, Hàn Quốc, Thái Lan và Singapore. Ảnh: Bảo Anh

Hội SVVN tại Hungary, cũng tích cực tổ chức các hoạt động quảng bá hình ảnh con người và đất nước Việt Nam thông qua các món ăn Việt Nam, các tiết mục văn nghệ trong ngày hội văn hóa quốc tế tại các trường đại học ở Pháp. Bên cạnh đó, phối hợp với hội thiện nguyện EMVE – Hungary tổ chức chương trình thiện nguyện thường niên “Giáng sinh cho em”, thăm, tặng quà cho các trẻ em không may mắn đang được chăm sóc trong các trại trẻ mồ côi.

Nhiều hoạt động thiết thực của sinh viên Việt Nam ở nước ngoài hướng về Tổ quốc - ảnh 2 Các đại biểu trao đổi tại hội nghị giao ban trực tuyến. Ảnh: Bảo Anh

Hiện  Hội SVVN tại Hà Lan kết hợp với tổ chức Well-being Việt Nam trong công tác thiện nguyện hướng về Tổ quốc, trong đó có hoạt động hỗ trợ xây dựng chương trình và gây quỹ cho dự án giáo dục giới tính cho trẻ em Việt Nam. Trong đó, hai chương trình “Lớn lên an toàn”, “An toàn cho em” đã và đang được triển khai rộng rãi tại Hà Nội, Hà Giang cũng như các tỉnh miền núi phía Bắc.

Không chỉ dừng lại ở quảng bá đất nước Việt Nam

Tham gia buổi giao ban trực tuyến, bà Lê Thùy Trang, Phó Trưởng Ban Công tác quần chúng, Đảng ủy ngoài nước nhấn mạnh, Hội SVVN ở nước ngoài là cánh tay nối dài của Đại sứ quán đến sinh viên, là lực lượng nòng cốt trong hoạt động công tác cộng đồng ở nước ngoài. Bà Trang bày tỏ mong muốn, Hội SVVN sẽ quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác định hướng tư tưởng cho các bạn sinh viên.

Phát biểu kết luận buổi giao ban trực tuyến, anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN đánh giá cao những kết quả đạt được của tổ chức Hội sinh viên các nước thực hiện được trong thời gian qua. Theo anh Huy, hoạt động của 9 tổ chức Hội SVVN ở nước ngoài không chỉ dừng lại ở việc quảng bá đất nước, con người Việt Nam mà có tính chính trị rất cao. Anh Huy mong rằng Hội Sinh viên các tiếp tục phát huy các hoạt động hướng về Tổ quốc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình với các vấn đề thời sự của đất nước. Anh Huy lưu ý, về vấn đề biển đảo Tổ quốc, Hội sinh viên các nước tùy điều kiện của mình (điều kiện Luật pháp nước sở tại và điều kiện của tổ chức Hội sinh viên các nước) mà tổ chức các hoạt động phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng