Nhiều hoạt động ý nghĩa của đoàn viên trong chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

TPO - “Rèn luyện, sẻ chia để trưởng thành” là chủ đề hết sức ý nghĩa của chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” được Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức vào dịp hè năm 2018.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của đoàn viên trong chiến dịch “Hoa phượng đỏ”

Hoạt động có ý nghĩa trên vừa được Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức đã thu hút hàng ngàn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia. Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” với chủ đề “Rèn luyện, sẻ chia để trưởng” là một phương thức rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành của các đoàn viên thanh niên trường học, cán bộ, giáo viên trẻ tại các cơ sở giáo dục bậc phổ thông.

Tại Bình Dương, Tỉnh Đoàn phát động chiến dịch với các nội dung hoạt động đầy ý nghĩa như: Đền ơn đáp nghĩa; an sinh xã hội; bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống, văn hóa lịch sử của dân tộc; tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị; tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo cho học sinh; tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường; xâm hại trẻ em; giải quyết các vấn đề liên quan đến tâm lý, trách nhiệm của học sinh với gia đình, nhà trường và xã hội.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của đoàn viên trong chiến dịch “Hoa phượng đỏ”  - ảnh 1  Đoàn viên tham gia trồng hoa tại các công viên

Điểm nổi bật của chiến dịch năm 2018 được Tỉnh Đoàn Bình Dương quan tâm là việc thành lập mới các đội hình hoạt động theo các nhóm chuyên đề. Tại Lễ ra quân, Tỉnh Đoàn trao cờ khởi động chiến dịch và ra mắt 5 đội hình “Hoa phượng đỏ” : đội hình sinh hoạt hè cho thiếu nhi; đội hình chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh Hùng; đội hình bảo vệ môi trường; đội hình tập huấn kỹ năng thực hành xã hội; đội hình tuyên truyen2 vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, dịch bệnh.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Bình Dương cũng đã trao 50 suất học bổng “thắp sáng ước mơ học sinh trung học phổ thông” cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của đoàn viên trong chiến dịch “Hoa phượng đỏ”  - ảnh 2  Đoàn viên phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn thực phẩm

Sau lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, đã diễn ra các hoạt động như: Khánh thành công trình vì đô thị xanh trang bị 20 thùng rác kiểu mẫu; phát tờ rơi tuyên truyền an toàn thực phẩm; làm vệ sinh trên các tuyến đường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng