DMCA.com Protection Status

Nhiều kế hoạch quan trọng về thanh niên được Việt Nam – Singapore ký kết

TPO - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Cộng đồng và Thanh niên Singapore, Chủ tịch Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore Grace Fu ký kết bản ghi nhớ hợp tác thanh niên.

Đại diện cho hai bên, anh Lê Quốc Phong và bà Grace Fu ký bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Xuân Tùng
Đại diện cho hai bên, anh Lê Quốc Phong và bà Grace Fu ký bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: Xuân Tùng

Theo đó, hai bên đồng ý thúc đẩy các hoạt động phục vụ cộng đồng, phát triển thanh niên và các dự án tăng cường học hỏi của thanh niên hai nước. Lên kế hoạch tổ chức chương trình, hoạt động thanh niên ở mỗi nước.

Các kế hoạch tổ chức chương trình bao gồm tài trợ hoạt động cộng đồng, tổ chức các chương trình, cử đoàn tham gia các hoạt động hoặc các hình thức hoạt động khác được hai bên thống nhất bằng văn bản.

Nhiều kế hoạch quan trọng về thanh niên được Việt Nam – Singapore ký kết - ảnh 1 Anh Lê Quốc Phong và bà Grace Fu ký bản ghi nhớ hợp tác thanh niên giữa Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia SIngapore  Ảnh: Xuân Tùng

Hai bên sẽ nỗ lực tăng cường hợp tác thanh niên trong khuôn khổ song phương và đa phương thông qua các hoạt động như: Mời nước đối tác tham gia các sự kiện quốc tế ở mỗi nước (diễn đàn thanh niên, hội nghị về các vấn đề thanh niên, trại thanh niên, hội thảo về lãnh đạo trẻ và tình nguyện, doanh nhân trẻ và khởi nghiệp...); Tăng cương chia sẻ kinh nghiệm, tham vấn lẫn nhau và hợp tác trên các diễn đàn thanh niên đa phương quốc tế; các lĩnh vực khác liên quan đến hoạt động thanh niên.

Bên cạnh đó, duy trì trao đổi các đoàn cấp cao, đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên nhằm mục đích học tập, nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm với nội dung và thời gian phù hợp.

Nhiều kế hoạch quan trọng về thanh niên được Việt Nam – Singapore ký kết - ảnh 2 Anh Lê Quốc Phong phát biểu tại buổi ký kết
Phát biểu tại buổi ký kết, anh Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam mong rằng, hai bên sẽ có những chương trình thiết thực triển khai trong thời gian sắp tới giúp cho sự phát triển của thanh niên Việt Nam cũng như tăng cường thêm sự hiểu biết của thanh niên hai nước về các vấn đề. 
Trong quá trình hoạt động, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam với tư cách là một cơ quan tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ về hoạt động thanh niên và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sẽ luôn luôn tìm kiếm những mô hình mới, cách làm hay để có thể bắt kịp với xu thế phát triển của thanh niên, của xã hội.

Đánh giá cao về những mô hình mà bà Bộ trưởng đã giới thiệu, anh Lê Quốc Phong cho rằng rất phù hợp, có thể triển khai được thành công tại Việt Nam trong tương lai.

Anh Lê Quốc Phong khẳng định: Để việc triển khai Bản ghi nhớ trong giai đoạn tới sẽ đạt được hiệu quả cao, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cam kết để có thể thực hiện tốt nhất những nội dung mà hai bên đã ký kết và mong rằng sẽ nhận được sự tham gia tích cực của các bộ phận chức năng của Singapore trong lĩnh vực về thanh niên, góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thanh niên giữa Việt Nam và Singapore.
Nhiều kế hoạch quan trọng về thanh niên được Việt Nam – Singapore ký kết - ảnh 3 Bà Grace Fu mong muốn thời gian tới được đón đoàn thanh niên của Việt Nam do anh Lê Quốc Phong dẫn đầu để giao lưu thanh niên hai nước.  Ảnh: Xuân Tung
Bà Grace Fu - Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Cộng đồng và Thanh niên Singapore, Chủ tịch Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore, cho biết: Chúng tôi tin tưởng về sự phát triển của Việt Nam sắp tới, đặc biệt tin tưởng thế hệ trẻ hai nước và thanh niên Singapore sẽ giúp đỡ tuổi trẻ Việt Nam giao lưu, hợp tác để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. Tôi tin tưởng sự ký kết là minh chứng cho sự nỗ lực phát triển của thanh niên hai nước.

Bà Grace Fu mong muốn thời gian tới được đón đoàn thanh niên của Việt Nam do anh Lê Quốc Phong dẫn đầu để giao lưu thanh niên hai nước.

Nhiều kế hoạch quan trọng về thanh niên được Việt Nam – Singapore ký kết - ảnh 4 Anh Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm cho bà Bà Grace Fu. Ảnh: Xuân Tùng
Nhiều kế hoạch quan trọng về thanh niên được Việt Nam – Singapore ký kết - ảnh 5 Lãnh đạo và thành viên hai bên chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Xuân Tùng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng