Nhiều sáng kiến giúp dân vay vốn

TP - Trong số nhiều gương sáng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Đặng Trí Dũng (SN 1981) quản lý tốt, có nhiều sáng kiến giúp bà con vay vốn phát triển kinh tế.

Anh Đặng Trí Dũng.
Anh Đặng Trí Dũng.

Anh Dũng hiện là Phó Trưởng phòng Khách hàng doanh nghiệp Agribank chi nhánh Tỉnh Lâm Đồng, Phó Bí thư Đoàn cơ sở Agribank Lâm Đồng. Anh Dũng cho biết, khi còn là cán bộ tín dụng công tác tại huyện Đơn Dương, anh Dũng được giao quản lý nhiều địa bàn cả địa bàn vùng sâu, vùng xa. Là thanh niên trẻ, khỏe, nhiệt huyết nên trong thời gian công tác tại Agribank Đơn Dương anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền đạt lao động tiên tiến. Năm 2008, Dũng được chuyển công tác về Phòng tín dụng - Agribank chi nhánh tỉnh Lâm Đồng.

Anh Dũng cho biết, khi chuyển lên công tác tại phòng tín dụng, được giao phụ trách mảng cho vay doanh nghiệp, thẩm định các món vay vượt quyền phán quyết của chi nhánh. Để hoàn thành các nhiệm vụ anh luôn kỹ lưỡng trong việc lập hồ sơ tín dụng, chấp hành đúng theo chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và của ngành về Tiền tệ - Tín dụng. Tháng 12/2015 được bổ nhiệm chức danh Phó trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp - Agribank Chi nhánh Tỉnh Lâm Đồng.

Anh Dũng đã đóng góp nhiều đề tài, sáng kiến giúp bà con nông dân phát triển kinh tế như: “Đầu tư tín dụng phát triển vùng rau trọng điểm theo hướng nông nghiệp công nghệ cao tại Đơn Dương - Lâm Đồng giai đoạn 2013-2020”; “Giải pháp mở rộng và nâng cao hiệu quả đầu tư tín dụng rau, hoa trên địa bàn Lâm Đồng”.

Không chỉ làm tốt công việc chuyên môn, với cương vị là Phó bí thư đoàn cơ sở Agribank Lâm Đồng, anh Sơn luôn năng nổ trong công tác Đoàn, Hội như công tác xã hội từ thiện, hiến máu tình nguyện; hỗ trợ kinh phí xây dựng “Nhà nhân ái” tại các xã vùng sâu vùng xa của Tỉnh; kết nghĩa và hỗ trợ xã nông thôn mới xã đoàn Ka Đô – huyện Đơn Dương. 

Xây dựng những mô hình hoạt động mới, những cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, gần gũi với đoàn viên từ đó tạo động lực cho đoàn viên hăng hái, nhiệt tình và có trách nhiệm trong công việc góp phần hoàn thành kết quả kinh doanh chung của đơn vị. Thực hiện có chất lượng các phong trào: “05 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “04 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, phong trào“Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”…

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá