Nhiều suất cơm, chuyến xe miễn phí phục vụ sĩ tử

TPO - Trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT Quốc Gia 2018, nhiều hoạt động Tiếp sức mùa thi đã được các tình nguyện viên áo xanh thực hiện, trong đó có nhiều những chuyến xe ôm, suất cơm miễn phí hướng tới các thí sinh và người nhà thí sinh.

Các tình nguyện viên hỗ trợ phát cơm miễn phí phục vụ thí sinh tại Lộc Bình, Lạng Sơn
Các tình nguyện viên hỗ trợ phát cơm miễn phí phục vụ thí sinh tại Lộc Bình, Lạng Sơn

Trên huyện miền cao Bắc Hà (Lào Cai), Huyện Đoàn có đội xe ôm miễn phí luôn sẵn sàng chở các thí sinh. Được biết, huyện Bắc Hà có hai điểm thi với 507 thí sinh dự thi, trong tổng số 16 điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Lào Cai với 6.249 thí sinh đăng ký dự thi. Hai điểm thi ở huyện Bắc Hà gồm: Trường THPT số 1 và trường PTDT Nội trú THCS&THPT Bắc Hà.

Nhiều suất cơm, chuyến xe miễn phí phục vụ sĩ tử - ảnh 1 Nhiều chuyến xe miễn phí đưa đón thí sinh

 Ngọc Linh - cán bộ Huyện Đoàn Bắc Hà cho biết: Đội xe ôm miễn phí phục vụ tại hai điểm thi. Mỗi điểm thi có 10 bạn/ngày. Để thuận tiện và chủ động cho việc hỗ trợ thí sinh, trước đó Huyện Đoàn đã có liên hệ trao đổi với các trường; cũng như cung cấp số điện thoại để liên hệ.

 Ngọc Linh cũng cho biết, trong buổi sáng thi đầu tiên, đội xe ôm miễn phí của huyện Đoàn  Bắc Hà đã đưa đón gần 20 thí sinh đến điểm thi. Thời tiết trong buổi sáng thi môn Văn có phần thuận lợi hơn, đã ngớt mưa.

 Tình nguyện viên đội xe ôm miễn phí là sinh viên các trường đại học về nghỉ hè, đoàn viên, thanh niên các xã. Trong đó có không ít các tình nguyện viên là nữ. Các tình nguyện viên có mặt sớm từ 6 giờ tại các điểm đón thí sinh đến điểm thi.

 Cơm phục vụ sĩ tử

 Cùng với tinh thần tiếp sức sĩ tử, Hội đồng hương sinh viên Lộc Bình phối hợp với Huyện Đoàn Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn) tổ chức nhiều hoạt động tại hai điểm thi THPT Lộc Bình, THPT Na Dương. Hội có 17 tình nguyện viên chia làm hai đội phục vụ tại hai điểm trường.

Trong màu áo xanh tình nguyện, các tình nguyện viên đã có các hoạt động xe ôm, nước uống và phát các suất cơm miễn phí. Qua đó, các tình nguyện viên mong muốn có thể giúp đỡ được phần nào các em đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia, tạo tâm lý thoải mái nhất để các em hoàn thành tốt nhất kỳ thi.

Nhiều suất cơm, chuyến xe miễn phí phục vụ sĩ tử - ảnh 2 Các tình nguyện viên chuẩn bị cơm dành tặng thí sinh tại huyện Lộc Bình.

La Thị Mỹ Linh - Chủ nhiệm Hội đồng hương sinh viên Lộc Bình cho biết: Trưa 25/6, chương trình có chuẩn bị 200 suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh. Đây là các suất cơm do Trường THPT Lộc Bình và Na Dương kêu gọi ủng hộ; cũng như có sự tham gia chuẩn bị của một nhà hàng tại địa bàn. Các tình nguyện viên tham gia đóng hộp, đưa các suất cơm, canh đến tay thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng