Nhiều việc làm bán thời gian cho sinh viên

TP - Trao đổi với PV báo Tiền Phong, anh Nguyễn Trọng Hoàng, Trưởng phòng Hỗ trợ đời sống Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TPHCM, cho biết, trung tâm đã giới thiệu việc làm cho hơn 400 sinh viên và còn khoảng 600 đầu việc đang chờ các sinh viên.

Nhiều bạn trẻ đến tìm việc làm thêm hè tại ngày hội giới thiệu việc làm. Ảnh: N.T.
Nhiều bạn trẻ đến tìm việc làm thêm hè tại ngày hội giới thiệu việc làm. Ảnh: N.T.

“Để tránh những rủi ro khi tìm việc, bạn trẻ nên tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín của thành phố hoặc ngay tại các trường ĐH - CĐ đang theo học. Các bạn cần ký hợp đồng với đơn vị tuyển dụng và đặc biệt là không đóng bất cứ một khoản tiền gì khi nhận việc. Mọi đầu việc mà trung tâm giới thiệu đều là miễn phí và đơn vị tuyển dụng cũng không phải thu lệ phí gì cả”, anh Hoàng lưu ý.

Chị Nguyễn Lê Vân, Trưởng phòng Dịch vụ việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên (Yes Center) thông tin, từ ngày 15/5 - 15/6 đã có 18 đơn vị tuyển dụng sinh viên làm thêm bán thời gian với hơn 320 chỉ tiêu. Những đầu việc được nhiều bạn trẻ chọn làm thời vụ như: giao nhận, bán hàng, bảo vệ hội chợ, phục vụ, dọn dẹp nhà cửa theo ca, đánh máy… với mức lương thỏa thuận hoặc tính theo giờ. Mức lương cố định hàng tháng khoảng 4-6 triệu đồng/tháng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá