Nhịn và tha thứ khi chồng ngoại tình

TP - Trong cuộc sống gia đình lúc nào cũng có niềm vui và nỗi buồn, có hạnh phúc và đau khổ. Tôi cũng là người từng có tâm trạng như người phụ nữ trong bài “Xót xa ngày nghỉ cuối tuần” nên rất hiểu. Nếu muốn gia đình hạnh phúc, phải nhịn và tha thứ.

Nhịn và tha thứ để có gia đình, con cái được hạnh phúc hơn. Mặc dù chồng chị ngoại tình nhưng tôi nghĩ đàn ông vẫn yêu vợ, có điều chỉ muốn tìm thêm điều gì đó mới mẻ hơn, nên phụ nữ chúng ta mới đau khổ như vậy. Có biết được sự thật thì cũng không thể làm gì khác hơn được.

Có lẽ điều chúng ta nên suy nghĩ là trong cuộc sống gia đình, chúng ta đã làm tốt vai trò một người vợ chưa? Và phụ nữ chúng ta cần học thêm sự kiên nhẫn để chịu đựng.

Nhiều khi tôi nghĩ “cùi không sợ lở”, nếu không ăn được thì đạp cho đổ vỡ hết, nhưng nếu làm vậy thì mình có được gì không? Cho nên, tôi đã tập chịu đựng, nhịn nhục, để có gia đình hạnh phúc...

(Thùy Trang, 35 tuổi, Lê Chân, Hải Phòng)

Hãy làm mình đẹp hơn

Tôi nghĩ cách tốt nhất lúc này cho người phụ nữ khi bắt gặp người chồng ngoại tình là hãy chăm sóc bản thân chu đáo. Con bạn cũng đã học đại học, bạn cũng đã làm tròn trách nhiệm với gia đình rồi. Hãy tạm thời quên đi tất cả, cho chồng có thời gian để sửa chữa lỗi lầm. T

hời gian này, bạn có thể tụ tập với những bạn bè thời đại học, cùng nhau đi nghỉ mát ở đâu đó hay cùng nhau đi chăm sóc sắc đẹp, đi mua sắm. Hãy làm đẹp bản thân mình mà bấy lâu mình không màng tới.

(saobangmuaha@yahoo...)

Coi ngoại tình là nhất thời

Ai cũng biết, quy luật nhàm chán trong hôn nhân là không thể tránh được. Chính sự  nhàm chán đó khiến các ông chồng của chúng ta đi tìm của lạ bên ngoài. Và đương nhiên điều đó làm cho phụ nữ chúng ta đau khổ, bế tắc. Nhưng chị đừng bao giờ nghĩ cực đoan rằng, khi chồng ngoại tình có nghĩa là họ ghét bỏ vợ con.

Thật ra, đàn ông chẳng khác nào... chủ nghĩa thực dân, luôn đi xâm chiếm các thuộc địa để làm giàu thêm cho mình. Việc họ ngoại tình, chẳng qua chỉ nhằm thỏa mãn thuộc tính tham lam vốn có. Vì thế hãy coi đó là thú vui nhất thời và bỏ qua cho chồng mình. Tôi tin chồng của bạn không thể bỏ cái tổ ấm gia đình mà bạn đã cùng anh ta vun đắp trên biết bao niềm vui và nỗi buồn.

(Tô Bích Thảo, 28 tuổi, Anh Sơn, Nghệ An)

Ly hôn giải thoát cho cả hai

Nếu em là  người vợ có chồng ngoại tình em suy nghĩ  và quyết định thế này: Em sẽ ly dị vì đơn giản một điều chồng mình đã đi tìm người đàn bà khác tức là anh ta đã hết yêu mình rồi, vậy níu kéo để làm gì? Quan hệ vợ chồng giống như một cuộc kéo co, cả hai kéo thì dây sẽ đứt. Một người kéo một người thả thì sẽ bền lâu.

Nhưng nếu người kéo cứ kéo mãi, người thả làm gì còn dây để mà thả. Em nói thế không phải vì em không thương con mình, vì em biết cách làm cho hình ảnh của người mẹ luôn tồn tại trong tim con mình.

Con chị đã học đại học, nó cũng chứng kiến cảnh người bố mà nó thương yêu và quý trọng trong vòng tay của người phụ nữ khác không phải mẹ nó. Nó sẽ hiểu và yêu thương chị nhiều hơn.

Trong xã hội không thiếu gì người có gia đình rồi nhưng vẫn tìm kiếm thêm người thứ ba mà không hề nghĩ gì đến cảm giác của người vợ hoặc người chồng. Khi mọi chuyện vỡ lở lại cầu xin tha thứ, đem con cái ra làm lá chắn. Điều đó, với em không thể nào mà chấp nhận được, ly hôn là cách giải thoát cho cả hai.

(Phi Thái Hà, trung tâm tư vấn du học Cầu Giấy, Hà Nội)

Mai Mai 
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá