Nhờ Facebook trả 15 triệu cho người đánh rơi

TP - Nhặt được ví tiền trên đường đi làm, anh Quế Thanh Hải (31 tuổi, TP Vinh, Nghệ An) đuổi theo để trả người đánh rơi, nhưng mất dấu. Sau khi đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook, anh Hải tìm được chủ nhân chiếc ví.

Anh Quế Thanh Hải, người vừa trả lại chiếc ví cho người đánh rơi nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Ảnh: Chụp lại màn hình.
Anh Quế Thanh Hải, người vừa trả lại chiếc ví cho người đánh rơi nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Ảnh: Chụp lại màn hình.

Câu chuyện ý nghĩa này diễn ra từ ngày 3/7, nhưng đến nay vẫn tiếp tục lan toả trên cộng đồng mạng với nhiều bình luận, khen ngợi hành động của anh Hải. Theo đó, ngày 3/7, anh Hải trên đường đi làm đã nhặt được chiếc ví của một phụ nữ đi phía trước. Mặc dù phóng xe đuổi theo người đánh rơi, nhưng không kịp khi phải dừng đèn đỏ ngã tư. Qua kiểm tra trong ví có hơn 15 triệu tiền mặt, một thẻ Đảng viên mang tên Nguyễn Thị Bình. Anh đã đăng tải thông tin lên tài khoản mạng xã hội Facebook cá nhân với mong muốn “ai là chủ nhân thì đến nhận lại. Họ rơi ví cũng như mình, chắc đang lo lắng…”.

Chỉ một thời gian ngắn sau, chị Nguyễn Thị Bình (41 tuổi), chủ nhân chiếc ví đã liên hệ với anh Hải nhận lại tài sản đánh rơi. “Quả là một ngày đặc biệt, một ngày may mắn của Bình khi đánh rơi chiếc ví trên đường với số tiền khá lớn mà chỉ sau chưa đến 1 tiếng đồng hồ đã nhận lại được đầy đủ từ người nhặt được”, chị Bình chia sẻ trên Facebook.

Chia sẻ với Tiền Phong, anh Hải tin rằng với sự kết nối nhanh rộng trên mạng xã hội sẽ nhanh chóng tìm được người đánh rơi để trả lại tài sản. Chỉ sau 15 phút sau khi đăng thông tin đã có người nhận ra chủ nhân chiếc ví. “Trả lại đồ cho người đánh rơi là việc làm rất bình thường, tôi tin nhiều người cũng sẽ làm như tôi nếu gặp tình huống tương tự. Khi nhận được những lời chúc, chia sẻ của mọi người tôi thấy rất vui. Thế là đủ rồi”, anh Hải chia sẻ.

Tìm hiểu thêm, anh Quế Thanh Hải từng là cán bộ Đoàn phường Lê Lợi, rất tích cực trong các phong trào hoạt động tình nguyện. Anh Hải từng có 15 năm làm tình nguyện, được Tỉnh Đoàn và UBND TP Vinh tuyên dương. Trong vai trò thủ lĩnh thanh niên, anh Hải luôn xông xáo đi tìm phòng trọ chạy xe ôm miễn phí, túc trực tại các điểm thi để tư vấn, hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ. Anh và gia đình còn có nhiều năm liền hỗ trợ nơi ăn ở miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá