Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu

Hình ảnh các thành viên cứu hộ đuối sức trong nỗ lực tìm kiếm và giải cứu đội bóng Thái Lan tại hang động Tham Luang, Chiang Rai khiến nhiều người xúc động.
Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu - ảnh 1 Tối 2/7, các đội cứu hộ đã tìm thấy 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng mất tích. Đây chính là kết quả của những cố gắng trong suốt 9 ngày của hơn 1.000 thành viên lực lượng cứu hộ Thái Lan và các chuyên gia đến từ nước ngoài. Ảnh: FB.
Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu - ảnh 2 Sau khi điều kỳ diệu xuất hiện, dân mạng Thái đang chuyền tay nhau loạt hình ảnh đầy xúc động của những người lính cứu hộ. "Những người hùng thầm lặng", "Hãy dành sự tôn trọng cho họ", "Cám ơn tất cả các anh" là những hashtag phổ biến đi kèm với loạt hình được chia sẻ. Ảnh: FB.
Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu - ảnh 3 Hàng nghìn lính cứu hộ cùng các tình nguyện viên đã được huy động trong quá trình tìm kiếm những ngày qua. Tuy nhiên, địa hình và thời tiết không thuận lợi đã khiến công tác cứu hộ trở nên khó khăn, vất vả hơn. Ảnh: FB.
Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu - ảnh 4 Lực lượng tìm kiếm không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi trong suốt hơn một tuần. Hình ảnh những người lính nằm chợp mắt ngay trên bãi bùn khiến nhiều người xót xa. Ảnh: FB.
Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu - ảnh 5 Bữa ăn cũng được xử lý nhanh gọn ngay khi họ đang làm nhiệm vụ. Nhiều người đã thực sự kiệt sức sau những ngày tìm kiếm liên tục. Ảnh: FB.
Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu - ảnh 6 Theo Bangkok Post, một nhân viên cứu hộ đã ngất xỉu trong ngày 29/6 khi đang lắp đường dây dẫn điện vào hang động. Người này sau đó đã được đưa tới bệnh viện và rất may đã không gặp nguy hiểm. Ảnh: FB.
Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu - ảnh 7 Đội tìm kiếm phải ngâm mình hàng giờ trong nước và bùn. Các tình nguyện viên đều từng được huấn luyện và có kinh nghiệm cứu hộ để đảm bảo an toàn. Ảnh: FB.
Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu - ảnh 8 Được biết, lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong chiến dịch tìm kiếm chính là đội đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Thái Lan. Lực lượng này được rèn luyện và trang bị tốt để tiến hành cứu nạn trong hang động ngập nước. Ảnh: FB.
Nhóm cứu hộ đội bóng Thái Lan kiệt sức trong bùn lầy làm nên phép màu - ảnh 9 Vượt lên tất cả khó khăn và nguy hiểm, những người lính cứu hộ đã thực sự tạo nên điều kỳ diệu khi tìm thấy 13 thành viên đều sống sót. Còn cả hành trình trước mắt để đưa đội bóng ra khỏi hang động, song những nỗ lực và hy sinh thầm lặng đến hiện tại của họ rất xứng đáng được trân trọng. Ảnh: Bangkok Post.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá