Nhóm máu và tình cảm

TP - Theo các nhà khoa học Mỹ, nhóm máu của hai người yêu nhau có ảnh hưởng đến sự hòa hợp. Sau đây là những điều đáng lưu ý với mỗi cách kết hợp.

A+O: Thích hợp

Dù nhóm máu A và O thuộc về người chồng hay vợ thì sự kết hợp này cũng cực kỳ tốt đẹp. Người đàn ông nhóm máu O rất mạnh mẽ và quyết đoán, là một chỗ dựa thích hợp cho người vợ nhóm máu A. Ngược lại, các ông chồng nhóm máu A cũng nên biết phu nhân thuộc nhóm máu O của mình rất mạnh mẽ và họ thường muốn quán xuyến gia đình.

A+B: Hãy chia sẻ

Người nhóm máu A có xu hướng độc lập trong công việc, nhóm máu B lại thuộc về những con người có phần yếu đuối, muốn được chiều chuộng vỗ về. Như vậy, quan tâm và chia sẻ là hai tiêu chí hàng đầu trong mối quan hệ giữa hai người.

B+B: Hãy gần thực tế

Vợ chồng cùng nhóm máu này đừng ảo tưởng về năng lực mà đặt ra cho mình những mục tiêu xa vời. Tốt nhất hai vợ chồng nên thực tế hóa mọi vấn đề.

O+O: Đừng ích kỷ

Tính độc tôn là bản chất của người nhóm máu O nhưng hai người cần nhớ về đặc tính chuyên cho (có thể hiến máu cho bất kỳ ai) - một đặc tính rất đáng quý của nhóm máu O để tự răn mình. Hãy biết tự kiềm chế cái tôi và biết rằng người bạn đời vẫn đang song hành bên cạnh mình.

A+AB: Quan tâm hơn 

AB là nhóm máu kết hợp. Những người mang nhóm máu AB luôn cần sự giúp đỡ và che chở từ phía đối phương. Trong khi đó nhóm A vốn độc lập nên dành sự quan tâm hơn nữa với bạn đời của mình.

O+AB: Mỗi ngày là một bản tình ca

Đây là một cặp vợ chồng hạnh phúc. Nếu như đè nén được tính bốc đồng của người nhóm máu O thì đây chắc chắn sẽ là một cặp vợ chồng hoàn hảo. Khá nồng nàn về đời sống tình cảm, hai người có lúc nên dành thời gian cho những mối quan tâm cá nhân.

A+A: Đề phòng thái quá 

Đừng tưởng những người cùng nhóm máu A sẽ “xung khắc” với nhau. Theo kết quả nghiên cứu, cùng cực vẫn hút nhau như thường. Cả hai đều thuộc tuýp người năng động và khéo léo, có thể hướng sinh hoạt vợ chồng theo chiều sâu. Nhưng cũng phải đề phòng những thái quá gây căng thẳng.

B+O: Tôn trọng

Người nhóm máu B nên nhớ rằng người bạn đời của mình rất mạnh mẽ. Người nhóm máu O thì cần có lúc nén lòng mình lại để quan tâm nhiều hơn cho đối phương nhóm B.

B+AB: Nên biết nhịn

Do tương đồng với nhau về tính cách thủ lĩnh, người vợ nhóm máu B cần phải biết nhường nhịn đức lang quân nhóm máu AB và ngược lại.

AB+AB: Tránh cãi vã

Hãy hạn chế tối đa những cuộc cãi vã vì dễ dẫn đến những đổ vỡ sau này và đừng quá xét nét. Nên nhớ rằng, tình cảm mới là gốc của vấn đề.

Cuối cùng hãy nhớ, chúng ta được kết hợp với nhau, sống vì nhau và hãy luôn nhắc nhau về mối quan hệ tuyệt vời này. Bất luận như thế nào, chúng ta đang là của nhau rồi. Yêu nhau và biết vì nhau sẽ thắng những ảnh hưởng của nhóm máu.

Nhân Anh
(Theo Family)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá