Nhóm sinh viên Mỹ tặng 2000 USD cho nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

(TPO) Ngay sau buổi giao lưu trực tuyến trên TPO, nhóm SV Mỹ đã gửi tặng thêm 2000 USD cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam.

Rất nhiều bạn đã khóc khi biết tin Thẩm phán J. Weinstein bác đơn kiện.

Trước đó, đoàn đã trao tặng 40 triệu đồng cùng nhiều quà tặng, thuốc men cho Hội chất độc da cam Việt Nam (VAVA) và các trẻ em mồ côi, tàn tật ở Hà Nội, Hải Phòng.

Sau khi có cuộc bàn tròn trực tuyến thành công với bạn đọc trong và ngoài nước trên Tiền phong Online, 2 GS Jon Power, Lisa Spradley và các thành viên trong nhóm đã có cuộc giao lưu với những SV của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Dù khác nhau về ngôn ngữ, không tương đồng về lịch sử, văn hoá… nhưng các Giáo sư và SV hai trường đều chung một nhịp đập con tim, cùng hướng đến những nạn nhân vô tội của Việt Nam. SV của hai trường cam kết sẽ tiếp tục duy trì những hoạt động thiết thực để cùng chung sức chung lòng xoa dịu nỗi đau da cam. 

Ngay sau khi nghe tin Thẩm phán J. Weinstein bác đơn của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam kiện các Cty hoá chất Mỹ, nhiều thành viên trong nhóm đã không cầm nổi nước mắt.

Họ đã từng thất vọng trước việc Chính phủ Mỹ rải thảm thứ chất độc giết người xuống đất nước Việt Nam. Giờ họ lại khóc vì uất ức bởi một phán quyết không trung thực của ông thẩm phán tại Toà án liên bang quận Brooklyn, NewYork.

Nén đau thương thành hành động. Những người bạn tốt bụng quyết định tặng thêm 2000 USD cho các nạn nhân chất độc da cam bất hạnh. Đây là số tiền cả đoàn dự định dùng để trang trải cho chuyến đi. Nhưng với những gì được chứng kiến, họ đã cố gắng chi tiêu tiết kiệm để làm thêm được một việc tốt trước khi trở về.

Thay mặt cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam, GS Nguyễn Trọng Nhân - Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam - đã cảm ơn tấm thịnh tình của đoàn Đại học Ohio Wesleyan.

GS Nhân khẳng định, 2000 USD này có ý nghĩa to lớn. “Của ít lòng nhiều”, không có món tiền nào có giá trị bằng tình cảm và thiện ý của những người bạn tốt.

Điều đó một lần nữa khẳng định rằng, chúng ta sẽ không đơn độc trong cuộc đấu tranh đòi lại công lý và chính nghĩa. Bên cạnh chúng ta còn có rất nhiều bạn bè quốc tế đồng cảm và sẵn sàng đến Việt Nam để xoa cho nỗi đau da cam phần nào dịu lại.

  • Một số hình ảnh về cuộc giao lưu với trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Gặp gỡ, giao lưu với ĐH Sư phạm Hà Nội GiS Jon Powers: Từ sâu thẳm trái tim mình, tôi luôn hướng tới các nạn nhân của chất độc da cam ở Việt Nam
Cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam Cùng hát và chia sẻ...
Đứng.. lên ghế xem ai cao hơn? Chúng mình sẽ tiếp tục ủng hộ nạn nhân chất độc da cam nữa nhé!
Kevin Barren và các bạn SV Việt Nam Sát cánh bên nhau để đấu tranh đòi công lý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá