Nhộn nhịp trước 'giờ G' Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An

TPO - Ngày 14/1, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ.

Nhộn nhịp trước 'giờ G' Chủ Nhật Đỏ tại Nghệ An

 Đây là lần thứ 10 chương trình Chủ nhật đỏ được tổ chức tại Nghệ An và là một trong những chuỗi hoạt động hưởng ứng chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp “Tết nguyên đán – Lễ hội xuân hồng” năm 2018. 

Trong những ngày qua, thời tiết tại Nghệ An rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống khoảng 12 độ C, tuy nhiên, từ sáng sớm, hàng ngàn người đã tập trung về địa điểm hiến máu tình nguyện 2018. Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ lần này có sự tham gia đủ thành phần từ thanh niên, sinh viên đến người cao tuổi các phường, xã phụ cận thành phố Vinh. Số lượng người tham gia hơn 1.000 người. 

Nhộn nhịp trước giờ G chủ nhật đỏ tại Nghệ An - ảnh 1

Nhộn nhịp trước giờ G chủ nhật đỏ tại Nghệ An - ảnh 2
 
Nhộn nhịp trước giờ G chủ nhật đỏ tại Nghệ An - ảnh 3 Hàng ngàn người có mặt trong ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ

Khoảng 7h sáng, không khí tại địa điểm hiến máu trở nên nhộn nhịp. Các bác sỹ, sinh viên thuộc BTC  chương trình đã hoàn tất các khâu chuẩn bị. Màu áo đỏ đồng phục phủ khắp sảnh và hội trường. Trên khuôn mặt của mỗi người là sự nhiệt huyết, hào hứng. “Sáng dậy, tôi không kịp ăn sáng ở nhà mà ra quán mua vội cái bánh mì đến đây ăn luôn cho kịp. Đã 57 tuổi rồi nhưng lần đầu tôi đi hiến máu nên cũng có hồi hộp. Thật vui khi được làm một việc có ý nghĩa, tôi sẽ nói với con, cháu “Hiến máu cứu người” là một hành động nhân văn, nhân đạo”, ông Nguyễn Đình Nam, trú tại phường Hưng Dũng, tp Vinh cho biết.

 

Nhộn nhịp trước giờ G chủ nhật đỏ tại Nghệ An - ảnh 4 Chương trình có sự tham gia của người dân các phường, xã phụ cận thành phố Vinh; đoàn thanh niên các đơn vị trên địa bàn, sinh viên trường Đại học Y khoa Vinh. Đây là lần thứ 10 Chủ nhật đỏ tổ chức tại Nghệ An.
Nhộn nhịp trước giờ G chủ nhật đỏ tại Nghệ An - ảnh 5 Ông Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An, phát biểu tại chương trình.
Nhộn nhịp trước giờ G chủ nhật đỏ tại Nghệ An - ảnh 6 Các đại biểu tham dự chương trình.
Nhộn nhịp trước giờ G chủ nhật đỏ tại Nghệ An - ảnh 7 Những người cao tuổi đăng ký hiến máu.

Theo bà Nguyễn Lương Hồng – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, Phó ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, cho biết: “Mỗi năm nước ta cần khoảng 1.800.000 đơn vị máu điều trị. Hiện tại mới đáp ứng được 70% nhu cầu. Do vậy rất cần những tấm lòng nhân ái hiến máu bởi một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại. Đợt này, ban tổ chức dự kiến thu được 800 – 1000 đơn vị máu, đến hết chiến dịch hiến máu tình nguyện khả năng thu được 1.500 đơn vị máu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng