Như lời ngỏ gửi các chàng “tham lam”

TP - Nhung- bạn thân của tôi yêu người ấy đã tròn 2 năm. Tình yêu của hai người rất lãng mạn nhưng đầy éo le, trắc trở. Đã nhiều đêm, Nhung khóc ướt vai tôi, vì ước mơ về một mái ấm gia đình cùng người mình yêu đã không thành hiện thực. Chỉ bởi một lẽ: Anh đã có vợ và hai cô con gái xinh xắn.

Ảnh Minh họa
Nhung và anh đều là bạn của tôi. Họ quen nhau qua một dịp picnic tôi tổ chức cùng nhóm bạn. Chẳng hiểu từ bao giờ, cô bạn ngốc nghếch của tôi bị chinh phục bởi vẻ ngoài phong trần lãng tử của người đàn ông dày dặn kinh nghiệm này.

Giá mà, Nhung nói chuyện này với tôi sớm hơn, tôi đã có thể giúp bạn tỉnh ngộ. Chỉ tiếc là, lúc tôi biết mọi chuyện, tình yêu của Nhung dành cho anh đã quá sâu sắc.

Anh là chuyên viên một Cty phần mềm máy tính, bạn cùng đại học với anh trai tôi. Từ lúc còn là sinh viên, anh đã nổi tiếng hào hoa với ánh mắt đa tình và mái tóc bồng bềnh nghệ sĩ. Điều đó dễ dàng lý giải cho việc cô sinh viên năm cuối như bạn tôi say mê anh.

Nhung chấp nhận sống chung với anh như vợ chồng, mù quáng không một chút đòi hỏi ràng buộc về tương lai. Còn anh, tham lam và ích kỷ, đón nhận những gì mà Nhung dành cho mình, không hứa hẹn, không hối hận.

Bài tham gia diễn đàn xin gửi về:

diendantuoiteen@gmail.com hoặc Báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội

Anh bảo rằng, anh yêu nó nhưng không thể rời xa tổ ấm của mình vì trách nhiệm. Còn Nhung, ngờ nghệch cho rằng việc mình đang làm là một sự hy sinh cao cả vì tình yêu. Và vì thế nó vẫn dành cho anh tất cả những gì mình có.

Hằng tháng, trong những dịp “công tác xa”, anh đến thăm và ở lại cùng nó. Yêu anh, nó mất hẳn sự vô tư. Chẳng được tung tăng cùng người yêu mỗi tối cuối tuần, chẳng được thủ thỉ điện thoại mỗi đêm, mỗi ngày. Nhưng anh thì vẫn vô tâm đến tàn nhẫn, đến rồi đi. Bởi bên anh không chỉ có Nhung. Anh còn có cả một gia đình.

Sự xa cách khó hiểu và vẻ u sầu của Nhung làm tôi lo lắng vặn hỏi. Cuối cùng, nó cũng kể cho tôi mọi chuyện. Song, những lời khuyên nhủ của tôi giờ không còn ý nghĩa gì. Nhung cay đắng: “Biết là không nên, nhưng đã quá muộn rồi!”.

Tối nay, nhận điện thoại của bạn, tôi đã có linh cảm lạ. Vừa đến phòng, Nhung đưa cho tôi xem kết quả khám bệnh của nó sáng nay. Nhìn đôi mắt mọng nước của bạn, tôi xót xa.

Do quá lạm dụng thuốc không có sự chỉ định của bác sĩ, nó đã mất khả năng làm mẹ. Vậy mà, nó vẫn không nói gì với anh, âm thầm chịu đựng một mình.

Nhấc điện thoại gọi cho anh để kể lại mọi chuyện, trong lòng tôi rối như tơ vò. Vừa thương vừa giận Nhung đã quá nhu nhược trong tình yêu, tôi lại càng thấy anh thật đáng trách.

Giá mà, anh đừng quá tham lam tìm mọi cách đón nhận tình yêu của Nhung! Giá mà, anh bớt chút vô tâm và có trách nhiệm với bạn tôi hơn…, đã không có một người con gái phải chịu nhiều thiệt thòi và khổ đau đến thế!

Tôn Thúy Hằng (21 tuổi): Cả hai đều có lỗi

Là con gái khi biết người đàn ông có vợ rồi mà vẫn yêu thì thiệt thòi là chắc chắn. Không phải chuyện nào như vậy cũng xấu xa, cũng đáng lên án.

Trên thực tế vẫn có những chuyện tình yêu thực sự, nhưng hình như thường không có đoạn kết đẹp cho “loại” tình yêu tréo ngoe này mà thường là khổ đau, nước mắt và nuối tiếc...

Trong chuyện này thì cả hai đều mắc lỗi. Theo mình nếu lỡ có tình cảm thì cả hai nên tỉnh táo, tìm cách chế ngự để nó tồn tại ở mức độ đẹp nhất và dễ chấp nhận nhất.

Cao Hồng Ngọc (20 tuổi): Không nên “dính” vào những chuyện kiểu này

Theo cách nhìn thông thường thì khi đàn ông có vợ yêu thêm một người nữa thì họ thường được lợi. Đây là chuyện khá nhạy cảm nhưng đang diễn ra trên thực tế.

Nhìn sâu một chút thì họ đàn ông cũng dễ bị tổn thương và hậu quả họ gánh chịu nhiều lúc cũng rất nặng nề.

Cuộc sống không thiếu những người đàn ông tốt nhưng một số tình huống thường “sinh ra đàn ông xấu”, nhất là trong chuyện ăn vụng này.

Khi xảy ra chuyện họ thường chọn cách an toàn, cao chạy xa bay, rũ bỏ trách nhiệm. Theo tôi các bạn nữ không nên dính vào những chuyện tình kiểu này.

Nguyễn Thành Nam (22 tuổi) Các bạn gái nên tỉnh ngộ

Bây giờ, quan điểm của nhiều người trong giới trẻ là sống thoáng, nhưng như vậy không có nghĩa là bất chấp để chỉ cần yêu và được yêu.

Không phải bao biện nhưng mình biết không ít nam giới phát biểu “con gái dễ dãi quá cũng không được họ tôn trọng”.

Trong trường hợp này mình nghĩ, con gái cũng có lỗi. Ngay từ đầu phải tìm hiểu, yêu một người đàn ông có vợ nghĩa là phá hoại hạnh phúc cả một gia đình người khác. Những ai đang ở trong trường hợp đó nên sớm tỉnh ngộ để giảm bớt tổn thương cho chính mình và người khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá