Những bạn trẻ đã lớn vẫn có tiền lì xì khủng

Vài trăm đô, hàng chục triệu đồng… được nhét trong một phong bao lì xì của Ngọc Anh, Hoàng My khiến không ít người choáng váng, ghen tỵ.

Tiền lì xì lên đến hàng chục triệu của Hoàng My. Ảnh: NVCC
Tiền lì xì lên đến hàng chục triệu của Hoàng My. Ảnh: NVCC

Lì xì có lẽ là phong tục truyền thống không thể thiếu vào mỗi dịp năm hết Tết đến. Đây cũng là "màn" được các bạn trẻ yêu thích nhất và muốn có một khoản thu kha khá trong những ngày Tết.

Bên cạnh những người chỉ có lì xì mang tính hình thức, may mắn là chính thì cũng có không ít bạn trẻ nhận được phong bao đỏ với giá trị lên đến hàng chục triệu đồng hay cuối mùa đủ tiền mua túi hàng hiệu, xe máy... Dù biết chuyện lì xì khủng giờ không còn hiếm, tuy nhiên nhiều người vẫn thấy choáng váng khi được nhìn thấy tận mắt.

Những bạn trẻ đã lớn vẫn có tiền lì xì khủng - ảnh 1 Phong bao lì xì khủng với cả tập 500.000 đồng và một lượng vàng của cô bạn có tên L.H.T khiến nhiều người choáng váng. Ảnh: FBNV.

Mấy ngày gần đây, một số bạn trẻ vui mừng chia sẻ trên mạng xã hội những hình ảnh được mừng tuổi bằng tiền đô la. Song không đơn thuần là tờ 2 đô may mắn, không có nhiều giá trị như mọi người vẫn nghĩ, mà thay vào đó là sự xuất hiện của tờ 100 đô có mệnh giá rất lớn (tương đương với hơn 2 triệu đồng mỗi tờ).

Ngọc Anh (sinh viên Đại học Quy Nhơn) vừa may mắn có được một phong bao khủng trong xuân Giáp Ngọ cho biết: "Mình cảm thấy khá bất ngờ vì lớn rồi vẫn được nhận lì xì, mà giá trị lại lớn đến như thế. Vì là của người thân trong gia đình nên mình không từ chối. Giờ mình vẫn còn khá lâng lâng và sung sướng".

Những bạn trẻ đã lớn vẫn có tiền lì xì khủng - ảnh 2 Ngọc Anh vui sướng khi lần đầu được mừng tuổi 500 đô. Ảnh: NVCC.

Chia sẻ về "số phận" của khoản lì xì hoành tráng lần đầu tiên, cô bạn 9X này dự định sẽ không tiêu hoang, mà tiết kiệm để trang trải chi phí cho việc học hành, phần nào đỡ đần bố mẹ.

Những bạn trẻ đã lớn vẫn có tiền lì xì khủng - ảnh 3 Cô bạn 9X này dự định sẽ không tiêu hoang phí. Ảnh: NVCC.

Giống như Ngọc Anh, Hoàng My dù giờ đã là giáo viên nhưng hàng năm vẫn được bố mẹ mừng tuổi đều đều. Cô giáo trẻ tuổi cho biết, đây là truyền thống của gia đình nên cứ là con cháu sẽ không bao giờ không có lì xì.

"Mỗi năm mới có một lần nên bố mẹ thường lì xì nhiều nhiều chút để thể hiện tình cảm dành cho con cái. Dĩ nhiên mình rất thích nhưng cũng có đôi phần gánh nặng vì đây cũng coi như là sự kì vọng của bố mẹ" - Hoàng My chia sẻ.

Trước những bao lì xì khủng, đa phần mọi người thường có suy nghĩ không hay khi cho rằng các bạn trẻ ngày nay luôn trong tình trạng cố tình khoe của, phô trương sự giàu có từ gia đình hoặc việc lì xì vào đầu năm đã bị biến tướng, mất đi giá trị truyền thống tốt đẹp ban đầu… Song không ít người lại tỏ ý phấn khích, ghen tỵ về "mùa gặt" bội thu này và thấy rằng việc mừng tuổi như thế nào là quyền của mỗi gia đình, không ai có thể phán xét, chỉ trích.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá