Sự kiện: Tết Việt

Những bạn trẻ làm đẹp mùa xuân

TPO - Những ngày giáp Tết, dạo quanh phố phường Huế đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp những bạn trẻ đang miệt mài tô điểm cho thành phố đón xuân.

Những hình vẽ mai đào khoe sắc, thần tài lộc tươi cười ngộ nghĩnh, lũ trẻ để chỏm xúng xính áo mới… trên cửa kính các công ty, nhà hàng, khách sạn khiến nhiều người đi đường thích thú ngắm nhìn.

Nguyễn Văn Nhân, sinh viên Khoa Nội thất trường Đại học Nghệ thuật Huế chia sẻ:

“Sinh viên nghệ thuật tụi mình mỗi khi đến kỳ lễ lớn là lại xách lỉnh kỉnh cọ, sơn đi vẽ cho các công ty, khách sạn. Mùa Noel thì vẽ ông già tuyết, tuần lộc… Ngày tết hình tượng chính vẫn là hoa mai, đào, bánh chưng bánh tét.

Với các ngân hàng, khách sạn thì vẽ tiền tài, phát lộc. Cứ một mét vuông bọn mình được trả 60 – 80 ngàn. Một cánh cửa kính trung bình cũng kiếm được gần 700 ngàn. Bạn nào có giỏi, có những hình vẽ, ý tưởng sáng tạo thì càng được thuê vẽ nhiều và trả công rất cao”.

Nhân cho biết công việc này rất phù hợp với năng khiếu và sở thích của các bạn, thu nhập cũng không nhỏ: “Đôi lúc cũng tự hào vì mình cũng đã góp một chút gì đó làm đẹp thành phố đón xuân”.

Văn Hạnh, sinh viên lớp Hán Nôm ĐHKH Huế lại chọn cổng các trường để trải chiếu làm “ông đồ trẻ”. Những ngày cuối năm, sinh viên về quê ai cũng muốn mang đôi câu đối, vài chữ thư pháp làm quà Tết.

Những chữ thư pháp làm mùa xuân thêm phong vị Tết

Tết này lại trùng với Lễ Tình nhân nên nhiều bạn trẻ cũng chọn những câu danh ngôn nổi tiếng về tình yêu làm món quà tặng vừa độc đáo, vừa hợp túi tiền.

“Ông đồ” Văn Hạnh tâm sự: “Một đôi câu đối, một lời danh ngôn tuy chỉ vài ngàn nhưng thực sự sẽ có ý nghĩa khi treo trong mấy ngày Tết. Đó cũng là tình cảm nhiều bạn gửi gắm khi mang về quê tặng gia đình, bè bạn…”.

Những dòng câu đối bày biện ngay ngắn trên vỉa hè, làm không khí xuân sang càng thêm náo nức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá