Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh

TPO - Những sản phẩm handmade làm bằng giấy như chậu hoa hướng dương, hoa hồng, sen... qua bàn tay khéo léo của cô gái xương thủy tinh Nguyễn Thùy Trang ở An Giang, trở nên rất dễ thương và sinh động.

 

Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 1 Cô gái xương thủy tinh Nguyễn Thùy Trang - Ảnh: Hòa Hội

Căn nhà rộng vài chục mét vuông, nằm sâu trong con đường ngoằn nghèo ở vùng nông thôn (ấp An Ninh, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang), Thùy Trang ngồi ở góc nhà, miệt mài từng chi tiết để tạo nên những bông hoa vô cùng độc đáo, xinh đẹp.

Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 2

Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 3  
Thùy Trang năm nay 21 tuổi, bị xương thủy tinh từ lúc mới sinh ra nên cơ thể yếu ớt, tuy nhiên trong cô có nghị lực mạnh mẽ cùng khát vọng không đầu hàng số phận.
Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 4

Đến với các sản phẩm handmade, Trang kể, trong lần tình cờ xem trên mạng thấy các sản phẩm thú vị, làm hoa giấy nguyên liệu dễ tìm nên mày mò làm thử.

Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 5

Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 6

Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 7  
Thời gian đầu vô cùng khó khăn vì tay chân yếu ớt, sức khỏe yếu nên cầm kéo không dễ dàng nhưng Trang kiên trì, tỉ mỉ để tạo ra sản phẩm như mong muốn. "Có khi 1 hoa phải làm đi làm lại nhiều lần mới thành công, thậm chí thức đến 1 -2 giờ khuya", Trang chia sẻ.
Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 8

Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 9

Đến nay cô đã làm gần 30 loại hoa giấy với hàng trăm sản phẩm như: hoa sen, hướng dương, hoa hồng, hoa tulip... Đặc biệt trong dịp 20/11 năm nay khách hàng ưa chuộng chậu hoa hướng dương, hoa hồng để tặng thầy cô nhiều hơn.
Những bông hoa xinh đẹp mừng ngày 20/11 của cô gái xương thủy tinh - ảnh 10

"Đối với 1 sản phẩm, giá thành nguyên liệu không nhiều nhưng công sức, thời gian, sự kiên trì và tỉ mỉ để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo mới là quan trọng nhất. Hơn nữa, mình không mong đợi điều không thể được nhưng mình có thể thay đổi để tự tạo niềm vui cho mình." - Trang chia sẻ.

Mẹ Việt ở Anh làm 'thế giới đồ chơi handmade' sinh động cho con

Chỉ với kim chỉ, len móc và những phụ kiện đơn giản, Hằng có thể "biến hóa" thành những con thú hay búp bê màu sắc dễ thương, sinh động làm đồ chơi cho con.

Chàng kỹ sư trẻ 'hoá phép' bắt cây dừa nước tiết ra mật

Trăn trở câu chuyện cây dừa nước ở quê Cần Giờ (TPHCM) không có nhiều giá trị khi chúng bị chặt bỏ hoặc lấy cơm dừa bán với giá rẻ bèo, chàng kỹ sư công nghệ hoá Phan Minh Tiến (29 tuổi) từ bỏ công việc ổn định quyết trở về quê "hoá phép" bắt cây dừa nước tiết ra mật có một không hai tại Việt Nam.

Thầy giáo 62 tuổi truyền lửa nghề cho Đoàn, Đội

Gần 90 giáo viên Tổng Phụ trách Đội của tỉnh Bình Phước đã được “truyền lửa” bởi thầy giáo Mai Xuân Mùi - người từng được dân mạng bình chọn là “thầy giáo đáng yêu nhất quả đất”.

Lan tỏa câu chuyện đẹp, tạo xu hướng tích cực trong giới trẻ

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ bày tỏ mong muốn, tổ chức Đoàn, Hội, Đội phối hợp cùng ngành giáo dục phát hiện, nhân rộng và lan tỏa những tấm gương tốt, hành động đẹp, nhằm tạo xu hướng tích cực trong giới trẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng