Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ

TPO - Những nữ sinh trong màu xanh áo lính đã khiến không khí của ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ thêm phần vui tươi, sôi động.

Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 1 Sáng 21/1, chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ 10 mang thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” được tổ chức chính tại trường Đại học Bách Khoa.
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 2 Nhiều học viên Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội; sinh viên trường Học viện Quản lý Giáo dục có mặt từ sớm để hưởng ứng ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ.
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 3 Những nữ sinh trong màu xanh áo lính đã khiến không khí của sự kiện thêm phần vui tươi, sôi động.
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 4 Hầu hết đều là sinh viên năm nhất, các nữ sinh bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc khi lần đầu tham gia sự kiện Chủ Nhật Đỏ. 
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 5
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 6 Nữ sinh Phạm Hồng Phúc (sinh viên năm nhất, khoa Quản lý, Học viện Quản lý Giáo dục) tâm sự: “Lần đầu tham gia Chủ Nhật Đỏ nhưng em khá ấn tượng với không khí và sự nhiệt thành của mọi người tại sự kiện. Em hi vọng sẽ góp mặt trong sự kiện Chủ Nhật Đỏ năm tới”. 
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 7
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 8 Tính đến 12h trưa nay, điểm hiến máu tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã thu được hơn 700 đơn vị máu.
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 9 Đây là năm thứ 10 liên tiếp sự kiện hiến máu tình nguyện mang tên Ngày Chủ Nhật do báo Tiền Phong, Viện huyết học – Truyền máu T.Ư, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp tổ chức với sự vào cuộc mạnh mẽ của hệ thống Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam, các ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện và các cấp chính quyền các địa phương.
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 10 Sự kiện Chủ Nhật Đỏ được triển khai từ giữa tháng 12/2017 đến hết tháng 1/2018 tại 31 tỉnh, thành phố, với hơn 60 điểm hiến máu tình nguyện. 
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 11
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 12 Dự tính cả nước trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán cần khoảng 320.000 đơn vị máu để phục vụ công tác điều trị và dự trữ tại các bệnh viện. 
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 13 Với nhu cầu lớn như vậy, có thể nói Chủ nhật Đỏ năm nay với kế hoạch tiếp nhận ít nhất 35.000 đơn vị máu, tức hơn 10% nhu cầu các bệnh viện cả nước là một điểm nhấn quan trọng, một hoạt động đầy tính nhân văn của những trái tim thiện nguyện.
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 14 Nữ sinh của trường Đại học Bách Khoa không hề thua kém so với các nữ sinh trường khác.
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 15
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 16
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 17
Những ‘bóng hồng’ khuấy động ngày hội Chủ Nhật Đỏ - ảnh 18

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá