Những bức thư gửi chú bộ đội Trường Sa của học sinh lớp 4

Mới đây, facebook cá nhân của cô giáo Đặng Nguyệt Anh đã đăng tải một số bức thư gửi các chú bộ đội ở Trường Sa của các em học sinh lớp 3, 4 khiến nhiều người xúc động.

Theo lời cô Đặng Nguyệt Anh: “Đọc những bức thư rất hồn nhiên này, có người sẽ thấy vui, người khác lại thấy buồn vì thương lo... Nhưng hẳn là các em đã khiến chúng ta cảm động và trân quý hơn cuộc sống bình yên”.

Những bức thư gửi chú bộ đội Trường Sa của học sinh lớp 4 - ảnh 1

Những bức thư được cô Nguyệt Anh chia sẻ trên facebook cá nhân.

Những bức thư gửi chú bộ đội Trường Sa của học sinh lớp 4 - ảnh 2

Sau khi kể cho các em học sinh lớp 4 những câu chuyện về biển đảo của Tổ quốc và sự cống hiến lớn lao của các chiến sĩ anh dũng, trung kiên, cô Đặng Nguyệt Anh đã giao cho các em đề bài “Thư gửi Trường Sa”.

Những dòng tâm sự ngây thơ, trong sáng xuất phát từ trái tim, em Lê Trung Kiên mong được được trở thành bác sỹ để chế tạo thuốc bất tử cho các chú bộ đội. Trong khi đó, em Mai Quang Minh mong được nhìn thấy các chú bộ đội trong trang phục hải quân giữa thủ đô Hà Nội. Bạn Thiều An mong được trở thành cô giáo để "dạy những điều bổ ích cho mai sau".

Những bức thư không dài, đôi chỗ còn mắc lỗi diễn đạt, thế nhưng trong mỗi bức thư, người đọc có thể tìm thấy tình yêu Tổ quốc được cô giáo Đặng Nguyệt Anh kiên trì nuôi dưỡng và truyền đến cho học sinh qua mỗi bài giảng của mình.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá