Sự kiện: Sống & Yêu

Những cái 'hơn' của phụ nữ so với nam giới

Phụ nữ dường như được tạo hóa ưu ái quá nhiều khi cho không biết bao nhiêu cái “hơn” so với một nửa còn lại của thế giới:

Những cái 'hơn' của phụ nữ so với nam giới

Những cái 'hơn' của phụ nữ so với nam giới

Phụ nữ dường như được tạo hóa ưu ái quá nhiều khi cho không biết bao nhiêu cái “hơn” so với một nửa còn lại của thế giới:

Những cái 'hơn' của phụ nữ so với nam giới - ảnh 1
 

1. Thông minh hơn

Theo một nghiên cứu về chỉ số IQ trên toàn thế giới, phụ nữ có chỉ số IQ cao hơn đàn ông. Đó chính là nghiên cứu của James Flynn trên các đối tượng đến từ Mỹ, Châu Âu, Canada, New Zealand, Argentine và Estonia.

2. Sạch sẽ hơn

Nghiên cứu của ĐH Bang San Diego về giới văn phòng trên toàn nước Mỹ nhận thấy, bàn làm việc của nam giới bẩn hơn của nữ giới. Theo các nhà nghiên cứu, chỗ làm việc của đàn ông có nhiều vi khuẩn hơn 10-20% so với chỗ làm việc của phụ nữ, ấy là bởi họ kém vệ sinh hơn.

3. Phỏng vấn tốt hơn

Theo một nghiên cứu mới của ĐH Tây Ontario: Phụ nữ kiểm soát stress do phỏng vấn xin việc giỏi hơn đàn ông. Mặc dù có phần lo lắng hơn trước buổi phỏng vấn, nhưng thực tế khi vào phỏng vấn, họ làm tốt hơn. Lý do? Phụ nữ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho buổi gặp quan trọng này.

4. Ngày càng “hot”

Trong một nghiên cứu được công bố mới đây, phụ nữ ngày một xinh đẹp, quyến rũ hơn trong khi đàn ông thì dậm chân tại chỗ.

Sau khi theo dõi hơn 2000 đối tượng khảo sát trong suốt 4 thập kỷ, nghiên cứu thấy rằng, so với những phụ nữ diện mạo trung bình, phụ nữ hấp dẫn có nhiều con hơn 16% và người xinh đẹp thường có con gái đầu lòng. Những cô con gái lớn lên càng xinh đẹp chứng tỏ thế hệ sau ngày càng nhiều người xinh hơn thế hệ trước.

5. Sống sót nhiều hơn sau tai nạn

So với phụ nữ, đàn ông dễ tử vong sau tai nạn ô tô hơn đến 70%. Đó là nghiên cứu của ĐH Carnergie Mellon. Đàn ông nên cảm ơn phụ nữ vì được cô ấy nhắc nhở “thắt dây an toàn vào nhé”.

6. Giải tỏa stress giỏi hơn

Nghiên cứu trên 2000 đối tượng cho thấy, phụ nữ giỏi hơn nam giới rất nhiều trong việc giải quyết các vấn đề gây stress. 50% phụ nữ chuyện trò với bạn về vấn đề của mình để giải tỏa, trong khi nam giới chỉ có 29%.

7. Giữ việc tốt hơn

Theo thống kê của Sở lao động Mỹ, 80% người mất việc tính từ tháng 12 - 2007 là nam giới. Có thể vì lĩnh vực thế mạnh của đàn ông như sản xuất, tài chính... đang gặp khó khăn. Có lẽ đây là lúc nhiều đàn ông hơn nên cân nhắc lấn sân sang làm y tá hay đi dạy học.

8. Tốt nghiệp đều hơn

Học viên nữ thường chiếm số đông trong các kỳ tuyển sinh. Nam giới cũng khó tốt nghiệp, khó lấy bằng hơn nữ giới. Đàn ông còn dễ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành bậc học của mình.

9. Ăn uống lành mạnh hơn

Điều tra khảo sát trên hơn 14.000 đối tượng của ĐH Minnesota cho thấy phụ nữ biết chọn thức ăn lành mạnh hơn đàn ông. Trong khi đàn ông có xu hướng thích ăn pizza và thịt đỏ thì phụ nữ lại thường chọn hoa quả và rau.

10. Có hệ miễn dịch tốt hơn

Phụ nữ có hệ miễn dịch khỏe hơn nam giới. Khi cơ thể bất an, họ có một thứ vũ khí bí mật, đó là estrogen. Nghiên cứu từ ĐH McGill chỉ ra rằng, chính estrogen giúp phụ nữ đấu tránh tốt với các loại nhiễm trùng.

11. Sống lâu hơn

Trong số những người sống hơn 100 tuổi trên thế giới, phụ nữ chiếm đến 85% - kết quả nghiên cứu tại New England. Nhìn chung, so với nam giới, tuổi thọ của nữ giới cao hơn 5-10 năm.

Theo MSN

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng