Những cánh bướm bảo vệ môi trường

TP - Những cánh đồng khô nứt nẻ, những cánh rừng nguyên sinh bị hủy hoại, những cơn lũ ngập trắng đồng hay những khuôn mặt ngơ ngác trước sức mạnh tự nhiên… là hình ảnh đầy ấn tượng mở màn cuộc thi Môi trường xanh 2009 do khoa Môi trường – ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức.

Các đội tham gia cuộc thi

Chủ đề cuộc thi Môi trường xanh và hiệu ứng cánh bướm, BTC muốn gửi đến thông điệp Hãy hành động ngay từ bây giờ. Mỗi việc làm tuy nhỏ của chúng ta đều có thể cứu lấy thế giới mai sau.

Mở đầu cuộc thi là những video clip của các đội chơi, mang thông điệp: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta đốn ngã cây rừng, xả rác bừa bãi, phung phí năng lượng, làm nghèo tài nguyên đất nước? Môi trường không phải cái gì quá xa xôi mà là những thứ ngay ở gần chúng ta: Là cây chúng ta trồng, không khí chúng ta thở, nước chúng ta uống, bịch rác chúng ta vứt …

Hiệu ứng cánh bướm - Một cánh bướm vỗ cánh có thể làm thay đổi bầu không khí chung quanh, tạo nên luồng không khí nhẹ; từ luồng không khí này có thể gây nên những thay đổi tương ứng trong bầu không khí hay những hệ thống khác của môi trường. Sự phản ứng dây chuyền có thể đưa đến những thay đổi lớn trong những hệ thống khác: Bão ở Việt Nam, hay lốc xoáy ở Mỹ…

Mong sao tâm huyết của những cánh bướm -  sinh viên môi trường của ĐH Bách khoa TPHCM sẽ khơi dậy quyết tâm chung nhằm bảo vệ sự sống cho ngày mai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá