Những cây sáng kiến của Agribank

TP - Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn và hoạt động Đoàn, Nguyễn Thị Thu Vân và Nguyễn Minh Phúc còn đóng góp nhiều sáng kiến nhỏ, hữu ích lớn cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

Chị Nguyễn Thị Thu Vân.
Chị Nguyễn Thị Thu Vân.

Vì Khách hàng

Chị Nguyễn Thị Thu Vân (SN 1981), cán bộ phòng Kinh doanh ngoại hối kiêm Phó Bí thư chi đoàn Agribank Tây Ninh cho hay: Lĩnh vực kinh doanh ngoại hối nổi bật với các hoạt động về thanh toán quốc tế xuất nhập khẩu, mua bán ngoại tệ, chuyển tiền ra nước ngoài… Cùng các đồng nghiệp, chị Vân đã hỗ trợ các khách hàng là doanh nghiệp giao dịch thuận lợi, nhanh gọn. Về công tác Đoàn, cùng với ban chấp hành, chị vận động, tập hợp ĐVTN chi nhánh tham gia các hoạt động văn thể mỹ, triển khai kế hoạch công tác Đoàn chung của Agribank: Tổ chức quyên góp ủng hộ xây nhà nhân ái; tặng máy tính đã qua sử dụng cho địa phương mà Agribank có trụ sở; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và tặng quà cho gia đình chính sách, khó khăn.

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, năng nổ trong công tác Đoàn, Hội, chị Vân còn đóng góp nhiều sáng kiến cho chi nhánh. Tiêu biểu, sáng kiến cải thiện quy trình chuyển tiền đi nước ngoài từ chi nhánh loại 3. “Trong hệ thống Agribank, chỉ có chi nhánh loại 1 mới làm thanh toán quốc tế trực tiếp, còn chi nhánh loại 3 chỉ nhận hồ sơ của khách hàng, rồi chuyển về ngân hàng tỉnh thông qua phòng ngoại hối”, chị Vân nói. Chị Vân cho hay, trước đây việc chuyển hồ sơ về chủ yếu dùng fax nên tốn chi phí viễn thông, vẫn có rủi ro về mức độ đầy đủ, chính xác thông tin… Vì vậy, để tiết kiệm chi phí viễn thông và tăng tính chính xác thông tin, chị Vân đưa ra sáng kiến quét (scan) hồ sơ, rồi gửi qua mail về ngân hàng tỉnh. Khi đó phòng ngoại hối kiểm tra cũng dễ dàng hơn thông tin hồ sơ.

Trước đó, với sáng kiến liên quan hoạt động lĩnh vực kiều hối chị Vân cũng đã đạt danh hiệu nghiệp vụ văn phòng. Chị kể, trước đây việc chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng Agribank thường phải qua ngân hàng trung gian, do đó khách hàng đều bị trừ phí chuyển tiếp. Trước thực tế này, chị Vân đã lên danh sách thống kê và so sánh mức trừ phí của các ngân hàng trung gian trong nhiều năm. “Sau khi lọc được những ngân hàng trung gian trừ phí thấp nhất, mình tư vấn, hướng dẫn khách hàng biết để lựa chọn khi giao dịch chuyển tiền từ nước ngoài về nước”, chị Vân nói.

Những cây sáng kiến của Agribank - ảnh 1 Anh Nguyễn Minh Phúc. Ảnh: Xuân Tùng.

Hết lòng với công việc

Kỹ sư tin học Nguyễn Minh Phúc, hiện là nhân viên phòng Điện toán kiêm ủy viên ban chấp hành Đoàn cơ sở Agribank Kiên Giang. Anh Phúc cho biết, Agribank Kiên Giang có số lượng chi nhánh và phòng giao dịch phân bố rộng khắp các huyện trong tỉnh, việc ứng dụng và tin học hóa là điều cấp thiết và rất quan trọng. Với công việc của mình, anh Phúc luôn phối hợp với các đồng nghiệp khắc phục sự cố về máy tính như hỏng hóc, sự cố về mạng, virus, bảo mật hệ thống, vận hành phần mềm…

Được giao nhiệm vụ phát triển ứng dụng, anh Phúc đã nghiên cứu phát triển nhiều ứng dụng mang lại hiệu quả rất thiết thực như: Xây dựng mới hệ thống website, áp dụng công nghệ tiên tiến để lưu trữ và truyền tải các văn bản, tin tức, thông tin lãi suất, tỷ giá,… phục vụ hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Đây là kênh thông tin quan trọng và có số lượng truy cập hàng ngày, thường xuyên của hơn 400 cán bộ, viên chức toàn tỉnh. Năm 2015, anh Phúc phối hợp các phòng ban liên quan nghiên cứu và phát triển các module mới như: Quản lý nhân sự, quản lý phân công giao dịch viên, hỏi tin khách hàng tín dụng, thi trắc nghiệm trực tuyến... Với các hệ thống trên, việc vận hành và quản lý trong công việc hàng ngày được tin học hóa rất cao, giảm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc lên một cách đáng kể; tiết kiệm hàng năm cho cơ quan về cả tài chính và thời gian lao động là rất lớn.

Là cán bộ Đoàn Agribank Kiên Giang, anh Phúc cùng tập thể đoàn viên phát huy được vai trò nòng cốt của tuổi trẻ như: Chia sẻ với cộng đồng, hiến máu cứu người. Tích cực trong phong trào “Nghĩa tình biên giới hải đảo” bằng các hoạt động thiết thực như vận động đoàn viên, công đoàn ủng hộ tặng quà chiến sỹ, trẻ em nghèo, giao lưu văn nghệ với bà con nhiều xã đảo trong tỉnh Kiên Giang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá