Sự kiện: Tết Việt

Những chiếc bánh nghĩa tình

TPO - Trong lúc các gia đình trên mọi miền tổ quốc đang náo nức trang trí nhà cửa, nấu bánh chưng, một số người dân vùng sâu, vùng xa xứ Lạng chưa có bánh tết. Các bạn trẻ Lạng Sơn đã vận động quyên góp tiền của và gói bánh chưng mang tặng đồng bào.

Gần 17 giờ, ngày 12.2 (tức 29 tết), đoàn công tác từ thiện của các bạn trẻ thuộc Diễn đàn Tuổi trẻ Lạng Sơn.name, mới rời xã Tân Liên- Gia Cát (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), sau khi đến tận nhà dân để tặng quà tết.

Như vậy, gần 400 chiếc bánh chưng mà các bạn tự làm đã được đưa đến tận tay các hộ nghèo ở Tân Yên, Thạch Đạn (huyện Cao Lộc), Chu Túc, Tu Đồn (huyện Văn Quan) và các cháu mồ côi, không nơi nương tựa đang sinh sống tại Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình, Lạng Sơn.

Gần 400 bánh chưng tặng đồng bào

Anh Vũ Kiên Cường, nghệ sĩ Nhiếp ảnh, thành viên Diễn đàn Lạng Sơn.name đã dành bức ảnh “thành Nhà Mạc” để bán đấu giá, được 2 triệu đồng góp quỹ từ thiện; các tăng ni, phật tử Chùa Thành (Lạng Sơn) đóng góp tiền ăn sáng, cùng các bạn trẻ rửa lá rong, gói bánh chưng.

Anh Cường cho biết, ngoài số bánh chưng, các hộ nghèo còn được tặng thêm một gói quà, gồm mứt tết, các cháu mồ côi được lì xì tiền mừng tuổi.

Bà Vi Thị Vời, trú tại xã Chu Túc, huyện Văn Quan xúc động nói: “Cận tết rồi, các cháu trong nhà cứ đòi ăn bánh chưng mà không có. May nhờ các bạn trẻ mang niềm vui đến cho gia đình trong lúc khó khăn này, tôi cảm ơn nhiều lắm”.

Diễn đàn Lạng Sơn.name có một Câu lạc bộ chuyên làm công tác từ thiện mang tên “Hương Hồi”. Trong năm qua, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động tích cực, thiết thực. Chương trình “Tết ấm cho người nghèo” mà CLB đang thực hiện mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được mọi người ghi nhận, ủng hộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá