Sự kiện: COVID-19

Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô

TPO - Những ngày qua, khẩu trang y tế ở nhiều nơi rơi vào tình trạng "cháy hàng" do nhiều người tìm mua để phòng ngừa dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Trong khi nhiều cửa hàng đội giá bán “ngất trời” thì những bạn trẻ ở Cần Thơ lại tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho những ai cần.

Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 1 Khoảng 2 ngày gần đây, nhu cầu về khẩu trang bất ngờ tăng mạnh. Giá mặt hàng này ở nhiều nơi bị đẩy lên “ngất trời”. Nhận thấy điều đó nên nhóm bạn trẻ ở TP Cần Thơ đã cùng nhau tìm nguồn khẩu trang chất lượng và phát miễn phí cho người dân để cùng nhau bảo vệ sức khỏe. Trong ảnh: Điểm phát khẩu trang miễn phí giữa trung tâm Cần Thơ - Ảnh: KIm Hà.
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 2 Là một trong những người tham gia hoạt động này, anh Nguyễn Thắng Phước (33 tuổi, ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chia sẻ: “Chúng tôi phát khẩu trang nhằm để tuyên truyền phòng tránh bệnh dịch với phương châm là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Sau Tết, thấy nhiều người đẩy giá bán khẩu trang nên chúng tôi muốn góp một việc làm nhỏ này để giúp ích cho cộng đồng”. Trong ảnh: Những chiếc khẩu trang y tế được cho vào túi nilon để phát cho bà con - Ảnh: Kim Hà.
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 3
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 4 Nhóm phát khẩu trang miễn phí gồm có 20 bạn trẻ. Chỉ trong vài giờ, nhóm đã phát được khoảng 10.000 chiếc khẩu trang cho người đi đường và bà con tại khu vực trung tâm TP Cần Thơ. Trong ảnh: Khẩu trang được gói trong túi cẩn thận, sạch sẽ - Ảnh: Kim Hà.
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 5 Những ai cần đều có thể ghé để nhận khẩu trang miễn phí - Ảnh: Kim Hà.
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 6 Một bé gái được nhận túi khẩu trang - Ảnh: Kim Hà.
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 7 Một khách vãng lai đeo ngay chiếc khẩu trang vừa nhận được - Ảnh: Kim Hà.
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 8
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 9 Cũng là người kinh doanh nhưng chị Phạm Thị Thanh Bình (ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) không vì thế mà chạy theo cơn sốt. Thậm chí, chị này còn mở quầy hàng phát khẩu trang miễn phí cho bà con trong xóm và bất kỳ ai có nhu cầu. Trong ảnh: Điểm phát khẩu trang miễn phí của chị Bình.
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 10
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 11 Chị Bình cho biết, tất cả bà con có nhu cầu đều có thể đến nhận khẩu trang về sử dụng. Ngoài ra, chị còn đặt mua khẩu trang giùm mọi người với giá chỉ 35 nghìn đồng/hộp, thay vì giá 100 – 120 ngàn đồng như hiện nay.
Những chiếc khẩu trang nghĩa tình ở đất Tây Đô - ảnh 12 Việc làm này tuy nhỏ nhưng nó góp phần tuyên truyền đến mọi người ý thức chủ động bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng