Đã đến lúc nói lời chào với cô đơn

Những cô nàng chọn lối sống cô đơn

Bên cạnh những người trẻ rất hào hứng đón nhận tình yêu đến với mình và có xu hướng yêu sớm thì một bộ phận không nhỏ nữ thanh niên lại từ chối tình yêu. Họ chọn cuộc sống cô đơn. Họ yêu rất muộn.

Nhung, Nguyệt, Hồng - họ là những cô gái xinh đẹp, tài giỏi, có nghề nghiệp ổn định. Đã đến tuổi yêu đương, lập gia đình nhưng họ có chung một đặc điểm là “phòng không đơn chiếc”. Họ vẫn sống vui vẻ và coi chuyện hôn nhân gia đình không đáng bận tâm.

Thu Nguyệt - 27 tuổi là nhân viên marketing (TPHCM), tỏ ra rất hạnh phúc với cuộc sống tự do của mình. Cô nói: “Sẽ chẳng có ai can thiệp được vào cuộc sống của tôi. Tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn để phát triển sự nghiệp cho bản thân”.

Là một nhân viên có năng lực, cùng với ngoại hình khá, cô thường xuyên phải đi giao tiếp với khách hàng. Cô không muốn người yêu lại là người cản trở hay gây khó dễ cho công việc của mình.

Vì có lòng đam mê với nghề, cô luôn đặt sự nghiệp trên hết, đầu tư nhiều thời gian cho công việc. Nên chỉ trong một thời gian ngắn, cô đã có một vị trí xứng đáng trong nấc thang nghề nghiệp.

Trong khi đó, Hoàng Trang Nhung (26 tuổi, nhân viên ngân hàng - TPHCM), do những đau đớn của mối tình đầu gây ra nên giờ đây cô luôn sống khép kín với tình yêu. Cô khẳng định: “Sống một mình, bạn sẽ chẳng phải mất thời gian cho những cuộc xung đột cãi vã, chẳng phải mệt mỏi bởi những chuyện không đâu. Cũng khỏi phải đau đầu suy nghĩ vì những ghen bóng, gió, làm khổ nhau”.

Thu Nguyệt còn triết lý, cuộc sống độc thân là cuộc sống được làm chủ chính mình. Bạn sẽ có cơ hội khám phá những điều mới mẻ, làm những điều mình thích và được mặc sức đi du lịch. Chính những triết lý ấy đã thúc đẩy cô tiếp tục đi học cao học, học cắm hoa, học đàn, đi du lịch và cô đã khám phá ra cuộc sống này cũng rất tuyệt vời.

Bích Hồng (phóng viên trẻ của một tờ báo địa phương) là người con gái rất kín đáo, ít giao tiếp với những người khác phái nhưng lại là người rất sâu sắc. Với cô: “Yêu một người là phải yêu hết mình. Vì thế đã yêu là phải tiến tới hôn nhân chứ không phải yêu theo phong trào hay vì lý do gì khác”.

Hồng từng bỏ ngoài tai những lời cầu hôn, từ chối rất nhiều người đến với cô bởi cô chưa “kết” được người nào cả. Độc thân sẽ giúp cô có nhiều cơ hội lựa chọn tìm được người mà cô yêu đích thực.

Đã đến lúc nói lời chào với cô đơn

Khi còn trẻ, chuyện độc thân quả là không quan trọng vì lúc này bạn vẫn còn người để chia sẻ niềm vui nỗi buồn, vui chơi... Nhưng đến lúc bạn bè đều lập gia đình hết cả, vấn đề trở nên phức tạp hơn.

Nhiều lúc, Hồng cũng thấy buồn lòng vì công việc hay có nhiều chuyện không thành công. Lúc này cô chỉ muốn có một bờ vai để cô có thể “ngả” vào. Cô muốn có người tri kỷ bên cạnh động viên, an ủi để cô tăng thêm nghị lực và điều quan trọng là cô có được cảm giác yêu thương.

Thủy, 27 tuổi (nhân viên kinh doanh của một công ty lớn) cho biết, tình yêu có thể đem lại sự đau đớn nhưng lại là nơi tạo ra hạnh phúc nhất. Cô đơn giúp trái tim bình yên nhưng tình yêu lại cho ta biết những rung động, cảm xúc ngọt ngào. Có tình yêu, bạn không còn cảm giác lẻ loi, được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Hai người có thể cùng nhau trò chuyện vui vẻ, cùng đến những nơi mình thích, sẽ thấy mình cần thiết cho người đó và họ cũng cần thiết với mình...

Yêu một người là lúc trái tim mình có thể bị tan nát vỡ vụn những lúc người đó buồn nhưng bạn vẫn không hối hận. Bạn cảm thấy ánh mắt họ có thể nhìn thấu tim bạn, bạn sẵn sàng trao trái tim, cuộc đời cho người đó.

Tất cả những lý do đó đủ để Loan, Nhung, Nguyệt và Thủy thấy độc thân có nhiều lợi ích nhưng cũng nên từ giã bởi tình yêu là một phần không thể thiếu của cuộc sống.

Theo Nguyên Hải
Giáo dục Thời đại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá