Những cô nàng Joker

Tự tin và "ngầu" trên xe Joker, những cô gái lướt qua các con phố. Phía sau các nàng thường là những "cái đuôi" bất ngờ mọc ra...

Tôi cũng là một trong những "cái đuôi" ấy khi cố đuổi theo cô gái tóc tém Kim Hạnh (ngụ P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM) để hỏi về chiếc xe. Hạnh không tỏ ra bất ngờ lắm. Bởi lẽ, suốt 6 tháng nay, từ khi tậu nó, Hạnh luôn phải tiếp chuyện những khách lạ.

Hạnh cho biết, cách đây nửa năm, cô muốn mua một chiếc xe gì lạ mắt, nhất thiết không phải là những loại tay ga nhan nhản trên đường phố.

Một buổi chiều, anh chàng sưu tầm xe cổ trên đường Lê Anh Xuân (Q.1, TP.HCM) nhắn Hạnh tới xem "con" Joker màu đen, mới được một người quen gửi bán. Sau khi chạy thử một vòng, Hạnh quyết định mua ngay với giá tương đương 2.500 USD.

Kim Hạnh nhận xét: "Xe này thấp, nhẹ, rất hợp với nữ. Tay lái bành ra trông nam tính vậy nhưng nó cũng có nhiều nét nữ tính, mềm mại như đường cong đuôi xe, đèn tròn giống Vespa... Nói Joker là nói mềm trong cứng, cổ điển trong hiện đại!".

Hạnh cho biết, hầu như ai cũng nhòm ngó, ngạc nhiên khi Hạnh chạy xe. "6 tháng rồi mà vẫn "bị" hỏi hoài. Người ta tò mò đủ thứ: Xe tên gì? Giá bao nhiêu? Sao nữ... mà dám chạy xe này?! Ngay cả những anh lơ, tài xế xe tải cũng hỏi vọng xuống hàng tá câu hỏi làm cho mình thót tim, sợ tai nạn xảy ra nên tìm đường... chuồn!", Hạnh kể.

Trong tạp chí Du lịch VN xuất bản bằng tiếng Hàn Quốc có ảnh Hải Yến - chủ một nhà hàng ở Q.1, TP.HCM trông rất sành điệu trên chiếc xe Joker đen tuyền.

Chị Yến nhớ lại: "Hồi đó mình dừng xe một lát ở gần khu vực Nhà thờ Đức Bà thì thấy một anh chàng chĩa ống kính to "khủng bố" về hướng mình. Mình cứ nghĩ ổng chụp hình phố xá, ai dè....".

Sau khi tạp chí trên được phát hành, một số đối tác Hàn Quốc đã phát hiện và mua báo tặng chị Yến. Hải Yến chỉ tiếc một điều, hồi đó giá như chị đội nón bảo hiểm như bây giờ thì hình ảnh về chiếc xe trên sẽ hoàn hảo hơn!

Hải Yến bất ngờ xuất hiện trên trang bìa tạp chí Chào Việt Nam! bằng tiếng Hàn Quốc - Ảnh: Như Lịch
Không muốn "đụng" hàng!

Một số cô gái cho hay, lúc đem chiếc xe về nhà, gia đình họ thường chia làm hai "trường phái": người lớn tuổi thì cản, người trẻ thì ủng hộ. Còn bạn bè khác giới, có người tôn trọng, có người... chạy mất dép.

Hoàng Trâm (Q.5, TP.HCM), một cô gái rất mê chiếc xe khẳng định: "Xe cộ cũng là phương tiện để thể hiện cá tính riêng của mình. Chỉ có dân sành điệu mới dám chơi xe này".

Còn đối với Kim Hạnh, từ khi có chiếc xe trên, cô thích đi giao dịch, làm việc với nó hơn dù cô đã có xe hơi.

Nguyễn Thị Thanh Thủy - quản lý một nhà hàng ở Q.1, TP.HCM cùng bạn trai lùng được một con Joker màu đen, giá 2.800 USD. Có điều, phụ tùng chiếc xe này đã bị "sàng" nhiều nên Thủy phải sửa đi sửa lại, tốn hơn 16  triệu.

Cách đây 5 tháng, Thủy đã bán được con xe này, chấp nhận lỗ gần phân nửa. Theo Thủy, Joker có những nét rất riêng khiến cô phải chú ý. Ví dụ, xe chạy bằng động cơ 2 thì vừa xăng vừa nhớt, có chút khói phả ra; tiếng kèn kêu cũng khác với những xe khác...

Chúng tôi cũng đã tìm gặp một cô gái ở Q.3, TP.HCM vừa bán chiếc xe Joker để hỏi nguyên nhân cô phải chia tay con xe cô từng "mê" như điếu đổ.

Cô gái giải thích: "Trước đây, xe rất hiếm nên tôi thích. Bây giờ, xe này bị nhái nhiều, người ta bắt đầu chạy nhan nhản ngoài đường nên tôi chán!".

Theo Như Lịch
Thanh niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá