Những con số khủng hiến máu tình nguyện

TP - Gia đình hiến máu 72 lần Từ năm 1996 đến nay, cứ ba tháng một lần, anh Trần Hữu Tòng, thành phố Cần Thơ lại đi hiến máu, dù công việc mưu sinh bằng nghề lái xe lôi rất vất vả.

 Đến nay, anh Tòng đã hiến máu tình nguyện 45 lần. Không chỉ hiến máu đều đặn, hễ khi có bệnh nhân cần máu gấp, anh sẵn sàng có mặt như cách anh gọi là truyền máu nóng.

“Bệnh viện cứ gọi cần máu gấp để cứu người là tôi qua thôi. Giờ chị hỏi bệnh nhân là ai, bị gì thì tôi không có nhớ”, anh Tòng trả lời khi phóng viên hỏi về những lần truyền máu nóng. Không chỉ tích cực hiến máu tình nguyện, anh Tòng còn vận động vợ, con cùng tham gia.

Vợ anh, chị Nguyễn Thị Bích Nga, tham gia hiến máu 12 lần. Con trai anh, Trần Hữu Toàn hiến máu 14 lần. Chia sẻ về sự kiện Chủ nhật Đỏ lần đầu diễn ra ở Cần Thơ vào ngày mai (12/1), anh Tòng cho biết sẵn sàng tham gia.

Dòng họ hiến máu

Dòng họ Hồ ở Lục Ngạn (Bắc Giang) có gần 20 người tham gia hiến máu tình nguyện nhiều năm nay. Ông Hồ Công Triệu (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lục Ngạn) là thành viên tích cực nhất với hơn 20 lần hiến máu. Em trai ông hiến máu chín lần. Hồ Công Điệp, cháu ruột ông Triệu hiến máu bảy lần. Các thành viên là dâu, rể trong họ cũng tích cực tham gia hiến máu như bà Nguyễn Thị Khuê là dâu cả trong họ hiến máu ba lần, ông Dương Văn Hoa là rể cả hiến máu hai lần. Dòng họ Hồ là một trong số ít những dòng họ được vinh danh hiến máu tiêu biểu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá