Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

TPO - Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 mới diễn ra được ba trận thi tuần của tháng đầu tiên quý I, nhưng đã ghi nhận nhiều kỳ tích nổi bật của các "tay đua" khiến khán giả ngỡ ngàng và hy vọng một mùa thi có thêm những thành tích mới.

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Điểm Tuần cao nhất trong 3 mùa

Cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý 1 (phát sóng ngày 23/9) Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã giành chiến thắng trước ba "tay đua" khác là Nguyễn Hoàng Ngọc Hà (THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), Trần Thị Phương Thảo (THPT Trần Hưng Đạo, Nam Định) và Nguyễn Đình Tuấn (THPT Thái Hoà, Nghệ An).

Nguyễn Hoàng Minh giành chiến thắng với số điểm 410. Đây là số điểm thi tuần cao nhất trong ba mùa Đường lên đỉnh Olympia gần đây nhất, tính đến thời điểm này.

Trước đó, điểm thi tuần cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 là 400 của Phan Đăng Nhật Minh - nhà vô địch Olympia năm thứ 17; điểm thi tuần cao nhất cuộc thi năm thứ 18 là 370 của Nguyễn Hoàng Cường - nhà vô địch Olympia năm thứ 18.

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - ảnh 1 Nguyễn Hoàng Minh đạt số điểm cao nhất cuộc thi tuần trong hai năm trở lại đây. Ảnh: FB chương trình

Với trường hợp nhà vô địch cuộc thi cũng là người có số điểm thi tuần cao nhất trong hai mùa thi 17 và 18 của Phan Đăng Nhật Minh và Nguyễn Hoàng Cường, khán giả có quyền hy vọng và tin tưởng Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ giành thứ hạng cao tại Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Không chỉ đạt số điểm cao, Nguyễn Hoàng Minh ghi dấu ấn về tinh thần thi đấu. Dù liên tục dẫn đầu cuộc thi, nhất là sau phần thi Tăng tốc đạt điểm số 280 bỏ xa các thí sinh khác, nam sinh Hà Nội này vẫn chọn gói điểm 80 và ngôi sao hy vọng ở phần thi Về đích. Ngoài ra, cậu còn nâng điểm số của mình từ gói câu hỏi của các thí sinh khác.

Còn số điểm cao nhất trong suốt lịch sử 19 năm diễn ra của Đường lên đỉnh Olympia đang ở mức 460 của Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (Ninh Thuận, Olympia năm thứ 15) và Phan Đăng Nhật Minh (Quảng Trị, Olympia năm thứ 17).

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - ảnh 2 Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) giành vòng nguyệt quế với số điểm ấn tượng 330
Nữ thí sinh đạt điểm thi tuần cao nhất
Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng một, quý I năm thứ 19, nữ sinh Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) giành vòng nguyệt quế với số điểm ấn tượng 330. Đây là thành tích ấn tượng của thí sinh nữ tại Olympia trong hai năm trở lại đây.
Điểm số cao nhất thí sinh nữ đạt được tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 17 và 18 lần lượt là  290 (Nguyễn Phan Thuý Hiền, THPT chuyên Hùng Vương, Gia Lai đạt tuần đầu tiên tháng 3 quý 3); 295 điểm (Nguyễn Hải Hà Giang, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, đạt tuần đầu tiên tháng 1 quý 4). Trong cuộc thi phát sóng chiều 16/9, nữ sinh Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đã để lại dấu ấn với 330 điểm.

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - ảnh 3

Thí sinh nữ đạt điểm số cao nhất cuộc thi tuần Olympia suốt 2 năm qua

Trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng một, quý I năm thứ 19, nữ sinh Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) giành vòng nguyệt quế với số điểm ấn tượng 330. Đây là thành tích ấn tượng của thí sinh nữ tại Olympia trong hai năm trở lại đây.
Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - ảnh 4 Cấn Thái Hoàng được xem là vua Tăng tốc với 160 điểm
"Vua" tăng tốc
Trong trận mở màn Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Cấn Thái Hoàng  (THPT Thạch Thất, Hà Nội) đạt 290 điểm và vượt qua ba "tay đua" khác là Vũ Thành Vinh (THPT Hữu Lũng, Lạng Sơn), Lê Đức Thành (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh) và Đinh Đoàn Xuân Phương (THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình).
Trong cuộc thi tuần, Cấn Thái Hoàng với màn Tăng tốc ấn tượng đã mang đến sự ngỡ ngàng cho khán giả. Thí sinh đến từ Hà Nội này đã liên tục có câu trả lời nhanh nhất và chính xác; ghi được 160 điểm. Hai người dẫn chương trình đã gọi Cấn Thái Hoàng là "ông vua" của phần thi Tăng tốc; thông tin đã có kỷ lục đầu tiên được ghi nhận trong chương trình.
Được biết, mùa thi gần nhất - năm thứ 18, điểm số phần thi Tăng tốc cao nhất thí sinh ghi được là 140 điểm.
Cũng trong cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã xảy ra trường hợp hy hữu ba thí sinh cùng về nhì khi cùng đạt 130 điểm.

Những điều ngỡ ngàng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - ảnh 5

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khai màn đã có kỷ lục, hy hữu

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã chính thức khởi động và 4 thí sinh "xông đất" đến từ Hà Nội, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Ngay chương trình đầu tiên, Olympia năm thứ 19 đã có một kỷ lục và một trường hợp hy hữu đã xảy ra.

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 đã tìm được 4 thí sinh tranh tài trong cuộc thi Tháng đầu tiên, Quý I gồm: Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Bùi Hậu Giang (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Hoàng Ngọc Hà (THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông) - thí sinh nhì có số điểm cao nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá