Những “lãnh đạo trẻ” và giấc mơ trở thành người giàu nhất thế giới

TP - Nguyễn Thu Hà, Trần Quang Hưng, Phạm Xuân Hùng (trường PTTH Hà Nội Amsterdam) vừa trở về từ lớp học Lãnh đạo trẻ do Hội đồng Anh phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường THCS, PTTH tổ chức.

Nguyễn Thu Hà
Hãy nghe họ bày tỏ với Diễn đàn tuổi teen về những ước mơ cho tương lai của mình

Nguyễn Thu Hà (Lớp 10 Anh1): Bây giờ em mới chỉ học lớp 10, nhưng em luôn cố gắng trau dồi ngoại ngữ, sự tự tin, khả năng nói trước đám đông để phục vụ cho tương lai của mình.

Bây giờ em đang là lớp trưởng, cũng là “lãnh đạo đấy”.

Mơ ước của em là sẽ được đi du học, tích luỹ cho mình những kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể trở về phục vụ đất nước. Em mong muốn mình sẽ là doanh nhân thành đạt và có thể làm được nhiều việc có ích cho xã hội.

Trần Quang Hưng (Lớp 11 Hóa - Bí thư Đoàn trường): Em mơ ước được làm lãnh đạo từ hồi nhỏ. Ước mơ ấy đang dần được hiện thực qua việc em làm cán bộ Đoàn bây giờ. Những hoạt động Đoàn đã khiến em trưởng thành hơn nhiều.

Trần Quang Hưng
Vừa rồi, em lại may mắn được chọn đi học lớp học cho những lãnh đạo trẻ. Lớp học đã cung cấp cho em thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho một nhà lãnh đạo tương lai như khả năng làm việc theo nhóm, khả năng thuyết trình, sự tự tin…

Ước mơ của em là trở thành doanh nhân thành đạt. Muốn làm giàu cho đất nước thì trước tiên phải làm giàu cho mình.

Phạm Xuân Hùng (Lớp 10 Anh2): Em đang làm quản lý một diễn đàn về games trên mạng. Em đang trau dồi trình độ ngoại ngữ cũng như những tố chất để có thể trở thành một thủ lĩnh.

Có thể mọi người sẽ cười nhưng mơ ước sau này của em là sẽ trở thành người giàu nhất thế giới, hơn cả Bill Gates. Có thể lắm chứ…”.

Lãnh đạo trẻ là khoá học dành cho 25 học sinh tiêu biểu đến từ các trường phổ thông của Hà Nội (trường chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Kim Liên, trường THPT Trần Nhân Tông, trường THPT Việt Đức và THCS Trưng Vương).

Đây là một phần của chương trình “Những giấc mơ và đồng đội: Phát triển lãnh đạo trẻ qua hoạt động giáo dục và thể thao”. Chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Hoài Trâm - Hải Yến
(thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng