Những linh vật khổng lồ tại đường hoa Nguyễn Huệ

TPO - Điểm nhấn đặc biệt của đường hoa Nguyễn Huệ 2018 là linh vật khổng lồ được làm bằng hoa cao 3.6m tượng trưng cho chú chó Mậu Tuất. Sự mới mẻ của đường hoa năm nay là loạt mô hình lấy cảm hứng từ cuộc sống hiện đại xuyên suốt con đường dài 720m. Những đại cảnh mô hình xếp bằng hoa độc đáo ấn tượng và công nghệ được sử dụng xuyên suốt tạo điểm nhấn rực rỡ về màu sắc và sự hiện đại của một thành phố thông minh.

Những linh vật tại đường hoa Nguyễn Huệ đang được các nghệ nhân chăm sóc, hoàn thiện
Những linh vật tại đường hoa Nguyễn Huệ đang được các nghệ nhân chăm sóc, hoàn thiện
Kiến trúc sư Trần Minh Hiếu, Giám đốc Cty Cổ phần Sao Tháng Tám Việt Nam (AGS) đơn vị thiết kế thi công đường hoa Nguyễn Huệ 2018 cho biết, chủ đề đường hoa Nguyễn Huệ 2018 là “Khát vọng vươn xa”. Ngoài những hình ảnh quen thuộc của ngày Tết truyền thống như bánh chưng, bánh tét hay mâm ngũ quả, sự mới mẻ của đường hoa năm nay là loạt mô hình lấy cảm hứng từ cuộc sống hiện đại xuyên suốt con đường dài 720m. Những đại cảnh mô hình xếp bằng hoa độc đáo ấn tượng và công nghệ được sử dụng xuyên suốt tạo điểm nhấn rực rỡ về màu sắc và sự hiện đại của một thành phố thông minh.
Điểm nhấn đặc biệt của đường hoa Nguyễn Huệ là linh vật khổng lồ được làm bằng hoa cao 3.6m, tạo thành đại cảnh mở màn cho đường hoa. Linh vật tại đường hoa là chú chó Mậu Tuất, linh vật biểu trưng của năm 2018. “Linh vật chú chó Mậu Tuất với dáng ngồi vững chãi, đầu ngẩng cao hiên ngang của linh vật thể hiện tinh thần đón nhận những vận hội của thách thức mới của một thành phố năng động hiện đại, tiến vào kỷ nguyên cách mạng công nghệ 4.0, hứa hẹn nhiều thành công rực rỡ”, kiến trúc sư Trần Minh Hiếu nhấn mạnh.
Những linh vật khổng lồ tại đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 1 Các nghệ nhân đang hoàn thiện các linh vật tại đường hoa Nguyễn Huệ 2018
Những linh vật khổng lồ tại đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 2 Những linh vật sẽ được trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ năm 2018
Mô hình hai linh vật cũng được tạo hình bằng hoa trên nền cây hình trái tim vì ngày lễ tình yêu 14/2 cũng ngay sát dịp Tết cổ truyền năm nay. Đây sẽ là điểm mới lạ, hấp dẫn giúp đường hoa không chỉ là của các gia đình mà còn là điểm đến lý tưởng của những đôi bạn trẻ trong mùa Valentine – Tết.
Những linh vật khổng lồ tại đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 3 Các nghệ nhân đang gấp rút chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện đường hoa Nguyễn Huệ
Chương III của đường hoa mang chủ đề “Vươn tới tương lai” mở ra với những sắc hoa tươi sáng rực rỡ, cùng loạt tạo hình chó Phú Quốc được làm từ công nghệ in 3D. Công nghệ in 3D cũng được sử dụng tạo thành những khung đèn ấn tượng, tượng trưng cho ý tưởng sáng tạo chiếu sáng xung quanh,cho những ánh sáng đẹp mắt từ dàn đèn khi màn đêm buông xuống. Mô hình vườn mây tượng trưng cho công nghệ điện toán đám mây đang là xu thế của năm nay, một phần của cách mạng công nghệ 4.0, những đám mây điện tử - icloud này trang trí thêm hạt pha lê tạo hiệu ứng lung linh, như những mạch điện đang kết nối truyền tải thông điệp, dữ liệu về một thành phố năng động.
Những linh vật khổng lồ tại đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 4
Kiến trúc sư Trần Minh Hiếu, Giám đốc AGS giám sát, kiểm tra những sản phẩm sẽ trưng bày tại đường hoa
Kết thúc đường hoa sẽ là một dải hoa khổng lồ đang khoe sắc muôn màu, đây là sự biến tấu mềm mại của hình ảnh thành phố phát triển với dự án cao tốc trên cao, nối liền cùng đàn linh vật kết hợp nhiều mảng màu sắc tạo hiệu ứng 3D, thể hiện sự đa dạng phong phú về tập quán của người thành phố, cũng như sự phát triển, sự tin tưởng của người dân vào một tương lai phồn thịnh, một năm mới nhiều niềm vui.
Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ đón khách từ 19 giờ ngày 13/2/2018 (28 tháng Chạp) đến 22 giờ ngày 19/2/2018 (mùng 4 Tết). Công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm, trả lại mặt bằng phố đi bộ vào 10 giờ sáng 20/2 (mùng 5 Tết). 
Từ ngày 29/1, toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ đã được quây kín và bắt đầu triển khai thi công đường hoa Tết Mậu Tuất để gấp rút chuẩn bị khai trương mở cửa đón người dân tham quan.
Những linh vật khổng lồ tại đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 5 Những hình ảnh thi công đầu tiên trên đường hoa Nguyễn Huệ 2018
Những linh vật khổng lồ tại đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 6 Những hình ảnh thi công đầu tiên trên đường hoa Nguyễn Huệ 2018

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng