Những lời khuyên cực hữu ích dành cho dân phượt

Bạn nhớ giữ giấy tờ tùy thân một cách cẩn thận, phân chia tiền nong một cách hợp lý...

Những lời khuyên cực hữu ích dành cho dân phượt

1. Để đồ có giá trị ở nhà

Bạn nên để tất cả đồ có giá trị ở nhà để tránh bị trộm. Bạn không nên mang theo máy tính xách tay, thay vào đó, hãy mang theo một chiếc điện thoại thông minh, có đầy đủ các chức năng như chụp hình, quay phim và truy cập Internet. Bạn cũng nên để đồ trang sức ở nhà.

2. Giữ giấy tờ du lịch cẩn thận

Đây là điều quan trọng nhất đối với dân phượt và Tây ba lô. Hãy nhớ rằng, bạn luôn phải để mắt tới giấy tờ của mình. Trước khi đi du lịch, bạn nên sao tất cả các giấy tờ quan trọng thành 2, 3 bản, bao gồm hộ chiếu, vé và chỗ đặt phòng nghỉ. Sau đó, hãy đưa một bản cho bạn đồng hành với mình.

3. Giữ ba lô an toàn

Cùng với chiếc ba lô chắc chắn và gọn nhẹ, bạn nên mua một ổ khóa để giữ nó an toàn hơn. Ba lô là mục tiêu hấp dẫn của hầu hết những tên trộm, vì thế lúc nào bạn cũng phải bảo vệ chiếc ba lô của mình.

4. Phân bố tiền nong

Bạn nên để tiền ở nhiều nơi khác nhau trong ba lô và để một ít tiền ở ngoài để tiện sử dụng. Khi bạn cần lấy thêm tiền ra, hãy làm điều đó thật kín đáo. Chỉ mang theo một chiếc thẻ tín dụng bên mình và để nó cách xa các giấy tờ khác.

5. Mang theo bộ dụng cụ sơ cứu

Một mẹo quan trọng nhất với dân phượt đó là mang theo bộ dụng cụ sơ cứu, gồm thuốc giảm đau, thuốc tiêu chảy, cao dán, đồ băng bó, và mọi thứ liên quan đến nơi bạn sẽ đến. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ phải uống những loại thuốc đó khi đi du lịch, nó chỉ để phòng hờ thôi.

6. Cẩn thận với những người ăn xin

Nhiều dân phượt thích đi tới những vùng quê nghèo khó, thanh bình, nơi có nhiều trẻ em và người lớn bất hạnh. Trông họ như đã bị bỏ đói một tuần hay một tháng, thế nên thật khó để đi qua mà bỏ mặc họ. Tuy nhiên, nếu bạn cho một hoặc hai đứa trẻ, bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi rất nhiều người khác nữa. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn cho họ, thì đừng nên cho tiền, tốt nhất bạn nên cho đồ ăn.

7. Hãy đề cao cảnh giác

Trước khi đi phượt, bạn nên tìm hiểu một chút về những mối nguy hiểm hay những nguy cơ có thể xảy ra trong khi chuyến đi của mình. Bạn nên tìm hiểu những tệ nạn du lịch phổ biến ở những nơi bạn đến, chẳng hạn như nạn móc túi. Và đừng chọn khách sạn, nhà nghỉ nằm ở những vùng hẻo lánh.

Theo Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá