Những mối tình trên xe buýt

Hải Yến là sinh viên ĐH Bách khoa, Hà Nội, nhà ở mãi tận Cầu Diễn. Đang tính chuyện đi ké các bạn nam mấy bữa để chờ lấy đăng ký xe máy, ngờ đâu thần tình ái lại "chấm" cô sinh viên này với anh chàng phụ xe trên tuyến số 32 Giáp Bát - Nhổn (Hà Nội).

Đã có những lần bạn bè cùng lớp chứng kiến cảnh Hải Yến bỏ qua hẳn vài ba chuyến xe buýt cùng tuyến, chọn đúng biển số xe mà người yêu xé vé mới lên.

Ngọc Linh và Tuấn Anh yêu nhau cũng hai năm. Chàng là sinh viên năm cuối trường ĐH Xây dựng, còn nàng năm thứ 2 trường ĐH Luật.

Hai người quen nhau trong buổi sinh nhật cậu bạn. Lân la thế nào mà Tuấn Anh biết được Ngọc Linh cũng tới trường bằng xe buýt.

Về nhà, chàng lên hẳn một "kế hoạch". Ban đầu là việc chuyển sang đi xe buýt tuyến Mai Động - Diễn (tuyến số 26), thay vì đi tuyến số 32 với bạn học cùng trường từ vài năm nay.

Tuấn Anh làm như "vô tình" bắt gặp Ngọc Linh trên cùng chuyến xe. Sau một vài bận như thế, chàng sinh viên trường ĐH Xây dựng ngỏ ý được cầm hộ cái ba lô đựng đầy tài liệu, nhường Ngọc Linh chỗ đứng thuận tiện mỗi khi xe chật kín người.

"Lắm hôm anh ấy bắt xe để "xí phần" ghế, đợi mình lên ở điểm trước cổng trường ĐH Luật thì nhường chỗ", Ngọc Linh kể.

Tiến Chung và Ngọc Hà đều học cùng trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, nhưng phải tới những lần chung tuyến xe buýt hai người mới thật sự "biết" và yêu nhau.

Chung nhớ lại: "Hôm đó lại là ngày 8.3, tắc đường, xe buýt bị kẹt thế mới chết chứ. Mình đành xuống xe, cầm bó hoa, chạy bộ tới được nơi nàng ở, lúc đó đã 21 giờ".

Phạm Dũng - sinh viên trường ĐH Điện lực bộc bạch: "Tình yêu trên xe buýt cũng thơ mộng lắm chứ. Thi thoảng được nghỉ là hai đứa lại rủ nhau nhảy xe buýt ra sân bay Nội Bài ngắm máy bay, rồi lên Hồ Tây dạo mát".

Theo Minh Sang
Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá