Sự kiện: "Lười yêu"

Những nẻo 'tìm vàng'

TP - Trước đây, tôi đã từng yêu một người, để rồi tình yêu đó trôi theo dòng nước. Thời đó, tôi vừa mới đi làm ở một xí nghiệp vận tải và gặp K, em cùng làm với tôi, chỉ khác phòng.

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Chúng tôi vừa mới quen nhau là đã quấn vào nhau rồi, bạn bè cứ bảo đó là tình yêu đẹp, tình yêu sét đánh. Vì làm cùng nên chúng tôi suốt ngày nhìn thấy nhau và cả xí nghiệp nhỏ đều biết tình yêu đó.

Tôi cực kỳ hạnh phúc và qua nửa năm đã nghĩ đến một đám cưới và một mái nhà hạnh phúc. Nhưng hỡi ôi, bỗng tôi thấy K nhạt hẳn đi, và vì vẫn làm với nhau nên không những tôi mà nhiều người trong cơ quan cũng nhận ra điều gì đó.

Cái điều phải đến cũng đến, trước những câu hỏi của tôi, K chỉ né tránh nhưng rồi cuối cùng em cũng ném vào mặt tôi những câu như sau:

- Em không thể yêu anh và lấy anh được.

- ???

- Hai chúng ta cùng làm ở cái xí nghiệp nghèo này thì biết lấy gì ăn?

Rồi cuối cùng tôi cũng rõ, K đã nhận lời một chàng trai nhà giàu có hơn tôi rất nhiều lần.

Tôi còn biết làm gì hơn là lẳng lặng nộp lá đơn xin thôi việc. Tôi không thể ở lại nơi đã chứng kiến một lần hạnh phúc và một lần thất bại của mình. Mặt khác, tôi cũng nung nấu ý định đi tìm một công việc tốt hơn để có cơ hội giàu có cho người ta đỡ khinh mình, như K.

Mất đến hơn 4 năm để tôi tạo dựng một công ty cũng hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, trong thời gian này, tôi không yêu đương, thậm chí tôi chỉ gặp bạn trai. Gặp phụ nữ làm gì? Với bạn gái của bạn, mình gặp chỉ thêm buồn, còn với những người con gái khác, tôi thấy hết muốn gần.

Thế rồi cuối cùng cũng có một người con gái làm xiêu lòng tôi. Đó là M, M xinh đẹp, mềm mại, lại có bằng đại học...

Nhưng... ở đời sao lại có chữ này nhỉ? Công ty tôi vừa lâm vào tình trạng khó khăn thì M đã ráo hoảnh muốn chia tay với tôi, cô ấy viện đủ lý do nói rằng lỗi tại tôi nên không còn yêu tôi nữa.

Vậy đây là lần thứ hai tôi bị tình yêu quất cho những đòn chí mạng. Tôi đã rất yêu M, đồng thời không tiếc gì với cô ấy?

Mỗi người đều có những  mong đợi nhất định khi xây dựng một mối quan hệ với ai đó, đặc biệt là trong tình yêu. Tôi đã mong muốn M trở thành người vợ khiến tôi hãnh diện.

Tôi mong muốn một ngày nào đó, K sẽ phải nhìn thấy hạnh phúc của tôi và phải thấy mình đã “tham vàng bỏ ngãi”. Vậy mà tôi lại gặp một trường hợp nữa, cũng không khác người xưa là mấy. Trong lòng tôi bây giờ, đó là những kẻ “tìm vàng”, với họ, chỉ có vật chất...

Tôi phải làm gì đây, có lẽ tôi đã tê liệt hết những rung động. Qua diễn đàn này, tôi mong muốn chia sẻ và mong các bạn cùng cảnh cho lời khuyên...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá