Những ngày đêm lênh đênh trên biển trao tặng bộ sách quý tới biển đảo xa xôi

Ở chặng 1 của Hành trình từ trái tim vùng biển đảo (16/6-20/6/2019), Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Thu Ngân, Á hậu Hoàng My, nàng thơ xứ Huế Ngọc Trân, ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Thái Thùy Linh, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Xuân Hảo đã đồng hành và trao tặng những cuốn sách quý đến các cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các huyện đảo thuộc vịnh Bắc Bộ.

Những ngày đêm lênh đênh trên biển trao tặng bộ sách quý tới biển đảo xa xôi

Tháng 4 vừa qua, Hành trình Từ Trái Tim đã kết thúc chặng đường tới vùng núi cao. Đó là gần 30 ngày Đoàn Hành trình băng rừng, vượt núi, lội suối, đi xuyên sương mù, băng qua những cung đường hiểm trở nhất Việt Nam để trao sách quý và thắp lên ánh sáng tri thức, khát vọng làm giàu. Nơi kết thúc Hành trình từ trái tim vùng núi cao là Hải Phòng.

Tháng 6 này, giữa những ngày hè nắng đổ lửa, Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục rẽ sóng, vượt biển đến các vùng hải đảo xa xôi của Tổ quốc. Điểm khởi đầu Hành trình cũng chính tại TP Hải Phòng - như một sự tiếp nối, nối dài Hành trình đầy ý nghĩa.

Trong tất cả cái CHO thì cho trí thức, cho sách là quan trọng nhất

Ngày 16/6, trong Lễ công bố Hành trình từ trái tim Vùng biển đảo diễn ra tại trường Đại học Hàng Hải, TS Lê Doãn Hợp (nguyên Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông) chia sẻ: “Sách đã cho tôi rất nhiều. Tôi nghĩ những gì mình đã thẩm thấu thì nên chuyển giao cho giới trẻ. Tôi chỉ muốn nói: có thể đọc báo để làm giàu tốt hơn, đọc tạp chí để làm nghề tốt hơn nhưng chỉ có đọc sách mới làm người tốt hơn. Đọc sách là tự cải tạo và tôn vinh mình. Và đọc sách là cả 3 người cũng sáng tạo: người viết, người in và người đọc. Đọc sách là đi trước đón đầu văn minh nhân loại”.

Những ngày đêm lênh đênh trên biển trao tặng bộ sách quý tới biển đảo xa xôi - ảnh 1  

Đồng thời, Tiến sĩ Lê Doãn Hợp khẳng định những gì Tập đoàn Trung Nguyên đang làm thể hiện tầm nhìn chiến lược của Đặng Lê Nguyên Vũ.

“24 năm hình thành và phát triển nhưng đã có gần một nửa quãng thời gian Trung Nguyên dành để thực hiện một công việc vĩ đại: trao tặng sách, khơi dậy khát vọng cho thanh thiếu niên Việt Nam.

Trong tất cả cái CHO thì cho trí thức, cho sách là quan trọng nhất. Trong tất cả những cái NÂNG thì nâng cái đầu là quan trọng nhất. Trong tất cả những cái CHUYỂN thì chuyển nhận thức là quan trọng nhất. Làm được 3 điều này thì Việt Nam sẽ phát triển hơn.

Chương trình của Trung Nguyên rất ý nghĩa. Nó sẽ giúp thế hệ trẻ có thêm kiến thức, bản lĩnh để làm chủ tương lai của chính mình và tương lai đất nước. Đó là điều rất đáng trân quý” - TS Lê Doãn Hợp nói.

Á hậu Hoàng My cũng cho rằng: “Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ là người thông tuệ, có gu đọc sách rất hay, luôn nghĩ cho quốc gia thì những cuốn sách đã được Chủ tịch lựa chọn sàng lọc các bạn trẻ, các cán bộ, chiến sĩ Hải quân cũng nên đọc, hãy đọc và cảm nhận. My tin đây chính là bộ sách thứ hai, sau sách giáo khoa, mà thanh niên nào cũng cần có”.

Những ngày đêm lênh đênh trên biển trao tặng bộ sách quý tới biển đảo xa xôi - ảnh 2  

Ca sĩ Mỹ Linh chia sẻ, thời của chị thiệt thòi khi không có điều kiện tiếp cận sách vở, tri thức như hiện tại nhưng bù lại những cuốn sách chị đọc sẽ được lựa chọn. Trái ngược lại, các bạn trẻ hiện nay đọc nhiều nhưng “tin tạp”, chưa biết cách chắt lọc thông tin.

Nữ ca sĩ tóc ngắn thán phục: “Những gì Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ đang làm rất đáng quý trọng. Nếu như 30 triệu thanh niên Việt ai cũng đọc sách thì đó là sự thay đổi rất to lớn”.

“Trong hàng triệu cuốn sách đáng đọc trên thế giới đã có người sàng lọc thông tin giúp các bạn, gói gọn trong 5 cuốn sách nhỏ thì các bạn nên đọc. Đọc và hành động!” Mỹ Linh nhắn gửi thế hệ trẻ.

Hành trình rút ngắn khoảng cách với nơi đảo xa

Trong chặng 1 Hành trình từ trái tim vùng biển đảo, Đoàn đã ghé thăm các trường học, đoàn thanh niên cùng các đơn vị hải quân, đồn biên phòng trên 5 đảo thuộc vịnh Bắc Bộ: đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn, Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Hải - Cát Bà.

Nhận những cuốn sách hay từ tay đoàn Hành trình đi cả một chặng đường dài đến trao tặng bằng thái độ trân quý, không chỉ cán bộ mà những người dân miền biển cũng không khỏi xúc động.

Những ngày đêm lênh đênh trên biển trao tặng bộ sách quý tới biển đảo xa xôi - ảnh 3  

Thông qua hoạt động tặng sách của Hành trình từ trái tim, thầy Đỗ Đức Đạt - trường Phổ thông cơ sở xã Ngọc Vừng cũng nhắn nhủ tới các học trò: “Tri thức là vô tận. Còn các em chính là tương lai của quê hương Ngọc Vừng, của đất nước. Các em hãy cố gắng đọc, đọc thật nhiều hơn nữa, tiếp thu nhiều, lĩnh hội nhiều kiến thức vì biết đâu sau này có thể chính các em lại là những nhà khởi nghiệp, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Các em nên nhớ: Mọi chuyện đều có thể với những người luôn biết phấn đấu!”

Ở đồn biên phòng Cô Tô, tại góc đọc sách, các chiến sĩ canh giữ biên giới vùng hải đảo còn treo băng rôn ghi rõ câu khẩu quyết: “Đọc sách là cách học tốt nhất”. Với tinh thần quý trọng tri thức nên khi Hành trình trao tặng sách những cuốn sách quý các trong mắt các chiến sĩ ánh lên niềm vui lấp lánh.

Tại trạm Radar 490 trên đảo Bạch Long Vĩ - đảo xa xôi nhất của vịnh Bắc Bộ  Hai trạm này với nhiệm vụ quan sát và báo tình hình trên biển, đại uý Nguyễn Thế Phương – Chính trị viên phát biểu: “Thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc vùng biển đảo, vùng trời, thềm lục địa của Tổ quốc là vinh dự và trách nhiệm của những người lính đảo.

Bên cạnh đó, nhận được sự quan tâm của Đoàn Hành trình chúng tôi càng thêm có động lực.  Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa mà Trung Nguyên đã đang và sẽ làm rất tốt. Hơn cả tặng những cuốn sách, trao tặng tri thức, khát vọng mà hoạt động này còn có ý nghĩa rút ngắn khoảng cách, không còn xa gần, đất liền hay đảo xa, … Tất cả là sự kết nối thống nhất. Đây đúng là những hành động tử tế”.

Những ngày đêm lênh đênh trên biển trao tặng bộ sách quý tới biển đảo xa xôi - ảnh 4  

Đại diện tuổi trẻ Bạch Long Vĩ - bí thư huyện đoàn bày tỏ sẽ không phụ tâm huyết của đoàn nhằm thắp lửa khởi nghiệp: “Tựa cuốn “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” tôi nghĩ sẽ cho thanh niên Bạch Long Vĩ cái nhìn khác về sự thất bại, đó chưa phải điểm dừng mà chỉ là sự bắt đầu. Với sự “tiếp lửa” đó, tuổi trẻ Bạch Long Vĩ sẽ cố gắng để phát triển hơn nữa quê hương, đất nước”.

Tại đảo Cát Hải, Thượng tá Lê Hồng Sơn, Bí thư đảng uỷ, chính trị viên đồn biên phòng Cát Hải bày tỏ: “Thực sự đơn vị chúng tôi đã vui từ cả tuần nay khi được biết có đoàn Hành trình từ trái tim đến giao lưu tặng sách. Chương trình đã thể hiện sự quan tâm của đất liền hướng về biển đảo; động viên, khơi dậy được ý chí, khát vọng và cống hiến của những người chiến sĩ cho biển đảo quê hương, tạo thêm động lực và truyền lửa cho các chiến sĩ càng thêm vững vàng giữ vững tay súng bảo vệ tổ quốc. Đất nước giàu mạnh thì không kẻ thù nào có thể xâm lược được”.

Những ngày đêm lênh đênh trên biển trao tặng bộ sách quý tới biển đảo xa xôi - ảnh 5  

Trong suốt Hành trình, TS Trần Hữu Đức đều đem đến cho thanh niên, chiến sĩ vùng biển đảo minh chứng sống đó là câu chuyện khởi nghiệp của các danh nhân trên thế giới: Bill Gate dám nghĩ dám làm để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới; Albert Einstein bước qua khuyết điểm để trở thành một vĩ nhân; Chung Ju Yung không sợ thất bại và trở thành người sáng lập Hãng ôtô Hyundai – đứng thứ 3 thế giới.

Và đặc biệt câu chuyện truyền cảm hứng về xuất phát điểm của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ, từ một cậu bé chăn bò thuê, nhờ đọc sách đã biết ước mơ lớn để từ đó vươn lên làm giàu, thay đổi số phận.

“Chủ tịch luôn tin, càng ở vạch mốc khó khăn, con người ta càng có nhiều ước mơ lớn lao. Thậm chí, họ khao khát đổi đời, làm chủ số phận đến cháy bỏng. Đó cũng là lý do vì sao Hành trình Từ Trái Tim luôn đem sách đến những nơi xa xôi, khó khăn nhất để trao tặng sách.

Chủ tịch có thể không có nhiều tài sản, vật chất, tiền bạc, … bằng nhiều tỷ phú khác nhưng Chủ tịch dành nhiều tâm huyết, tình cảm và đặc biệt quan tâm đến các bạn trẻ. Chủ tịch cho rằng các bạn trẻ ngày nay muốn khởi nghiệp thành công thì cần 3 điều: Cần có khát vọng, chí hướng lớn để lập nghiệp; cần có kiến thức, tri thức đúng đắn và liên thông toàn diện trong 12 lĩnh vực của tủ sách Nền tảng đổi đời; và cần được trang bị mô hình để tự thân vận hành. Vì vậy sách là một trong những trang bị đầu tiên của việc xây dựng chí hướng lớn và tri thức đúng đắn toàn diện” – Tiến sĩ Trần Hữu Đức chia sẻ.

Những ngày đêm lênh đênh trên biển trao tặng bộ sách quý tới biển đảo xa xôi - ảnh 6  

Tạm kết thúc chặng 1 Hành trình từ trái tim vùng biển đảo xa xôi thuộc vịnh Bắc Bộ với 5 đảo: Ngọc Vừng, Quan Lạn, Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Hải.

Hành trình vùng biển đảo sẽ tiếp tục rẽ sóng vượt trùng khơi mang ánh sáng tri thức, trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến với các bạn trẻ, thanh niên, học sinh, quân và dân vùng biển Cam Ranh – Nha Trang – Khánh Hòa ngày 23/6; sau đó Hành trình đến huyện đảo Côn Sơn - Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu) ngày 25/6 và từ ngày 27/6 – 1/7 Hành trình đến vùng biển phía Nam – Tây Nam của Tổ Quốc, đến huyện đảo Phú Quốc – Thổ Chu – Hòn Khoai – Hòn Sơn…

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!

KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỷ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (2012-2017)…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng