Những nghề thú vị, lương cao

Công việc văn phòng khiến bạn cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi? Bạn muốn “nhảy việc”? Có những công việc vô cùng ngộ nghĩnh, không cần bằng cấp sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và không căng thẳng.

Ngoài ra, những công việc này không chỉ giúp bạn kiếm được nhiều tiền mà còn mang lại cho bạn nhiều điều thú vị và trở nên năng động hơn.

Dưới đây là những công việc ngộ nghĩnh có mức lương cao mà bạn có thể lựa chọn:

Đại lý du lịch

Công việc: Đặt chuyến bay và phòng khách sạn, gợi ý những điểm du lịch hấp dẫn và nhà hàng ngon, nổi tiếng cho khách du lịch.

Đưa ra những lời khuyên cho khách hàng về kiến thức du lịch ở các vùng/miền mà khách muốn đến du lịch

Người làm bánh

Công việc: Làm bánh mỳ, bánh nướng, bánh ngọt, bánh quy… Bán buôn và bán lẻ cho các cửa hàng bánh ngọt.

Đặc biệt là làm nghề này, bạn sẽ được ăn và nếm thử bánh ngọt thoả thích (nếu bạn là một người “hảo ngọt”).

Người làm quảng cáo

Công việc: Khách hàng của bạn sẽ là các “sao”. Công việc của bạn là tạo hình ảnh cho họ trước công chúng.

Làm quảng cáo, các chiến dịch quảng bá hình ảnh và các công việc PR cho khách hàng.

Huấn luyện viên thể thao

Công việc: Bạn vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các đội thể thao chuyên nghiệp, ở các trường trung học hoặc đại học.

Bảo đảm cho các vận động viên khoẻ mạnh và dẻo dai trong các sự kiện thể thao mà họ tham gia. Hỗ trợ vận động viên khi họ bị thương hoặc có vấn đề về sức khoẻ. Bạn sẽ luôn có một vị trí trong các sự kiện thể thao.

Người tổ chức lễ cưới

Công việc: Giúp đỡ cô dâu, chú rể lập kế hoạch cho lễ cưới thật lô gic và hợp lý, từ việc lựa chọn màu sắc đến việc trang trí nhà thờ, các món ăn cho bữa tiệc, tạo không khí cho buổi hôn lễ.

M.C

Công việc: Bạn có thể dẫn các chương trình:các sự kiện thể thao, ca nhạc cho đến các sự kiện thương mại, quảng cáo…

Nhà tạo mẫu tóc

Công việc: Gội đầu, cắt tóc, nhuộm tóc, tạo tất cả các kiểu tóc và còn đưa ra các lời khuyên cho khách hàng về kiểu tóc của họ.

Ngoài ra, mức lương của bạn còn phụ thuộc chủ yếu vào tiền tip của khách hàng dành cho bạn.

Người hầu rượu (tại các quầy bar)

Công việc: Công việc này thật là thú vị. Bạn sẽ đưa ra lời khuyên cho khách hàng về các loại rượu, loại rượu nào phù hợp cho các món ăn này, món ăn kia; hoặc bạn sẽ phải tham gia các buổi thưởng thức rượu thử.

Người trông nom động vật

Công việc: Rất phù hợp với những người yêu động vật. Những người này phải chăm sóc sắc đẹp và vẻ bề ngoài của các con vật (thường là chó hoặc mèo). Họ phải tắm rửa, cắt sửa móng tay và tóc cho các con vật.

Người cổ động

Công việc: Bạn vừa kiếm được tiền mà lại vừa cổ vũ được cho đội bóng mà bạn yêu thích. Mặc các trang phục và trang điểm để tạo hình ảnh cho đội bóng trước công chúng.

Người đóng giả các nhân vật

Công việc: Hoá trang thành các ngôi sao ca nhạc, các nhân vật chính trị hoặc thậm chí là một nhân vật thuộc giới tính khác của bạn. Đây là một công việc sáng tạo và cần đến khả năng diễn xuất của bạn.

Theo VietNamNet/CareerBuilder

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá