Những người trẻ ở xứ Lạng lần đầu làm cử tri

TPO - Họ là sinh viên, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ ở biên giới Lạng Sơn; hôm nay cầm lá phiếu trên tay thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ của mình, nhiều bạn trẻ đã không giấu được sự xúc động, bồi hồi.

Đoàn viên Trường CĐ Y tế Lạng Sơn hồ hởi bỏ phiếu.
Đoàn viên Trường CĐ Y tế Lạng Sơn hồ hởi bỏ phiếu.

Hoàng Thị Hương, 19 tuổi, sinh viên Trường cao đẳng y tế Lạng Sơn (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) sau khi nhận được thẻ cử tri cầm mãi trong tay rồi mới đến bàn nhận phiếu bầu. Cô cho biết, là người dân tộc thiểu số ở xứ Lạng mới vào học tại trường và cũng là năm đầu tiên được đi bầu cử nên không tránh khỏi tâm trạng rụt rè nhưng rất vui sướng.

Chiến sỹ Phùng Văn Vương - binh nhì đang công tác tại Bộ CHQS tỉnh Lạng Sơn tâm sự: Đã ba ngày hôm nay, ngày nào cũng mong mỏi đến sáng 22/5 để trực tiếp bỏ lá phiếu, thực hiện quyền công dân của mình. Tôi sẽ lựa chọn những đại biểu ưu tú của lực lượng vũ trang, giới trẻ, đủ đức đủ tài. 

Trong đội ngũ công an Lạng Sơn thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình tại công an tỉnh có trên 100 chiến sỹ trẻ lần đầu đi bầu cử. Họ xếp hàng chờ đợi đến lượt mình thực hiện nghĩa vụ công dân cao cả với tâm trạng háo hức, tin tưởng.

Những người trẻ ở xứ Lạng lần đầu làm cử tri - ảnh 1 Lần đầu đi bầu, chiến sỹ trẻ Bộ CHQS tỉnh LS không khỏi hồi hộp
Những người trẻ ở xứ Lạng lần đầu làm cử tri - ảnh 2 Binh nhì Hoàng Hải Dương, Bộ đội biên phòng cửa khẩu Tân Thanh bỏ phiếu ở khu vực biên giới
Tại cửa khẩu biên giới Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn), công việc bầu cử diễn ra trang trọng, khẩn trương. Trong đơn vị đồn Biên phòng Tân Thanh; binh nhì Hoàng Hải Dương (SN 1995) là một trong gần hai chục chiến sỹ trẻ lần đầu đi bầu cử. Dương cho biết, quê anh ở Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, mới nhập ngũ tháng 3/2015 đến nay được cầm lá phiếu bầu cử trên địa đầu Tổ quốc, tâm trạng bồi hồi, xao xuyến. 


Lúc này, anh muốn gửi lời đến bố mẹ và người thân ở quê nhà, thể hiện sự trưởng thành nhanh chóng của mình và hứa sẽ cùng đồng đội- những người lính mang quân hàm xanh luôn nắm chắc tay súng, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá