Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút

Sau 4 tháng tập luyện, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội đã được trải nghiệm nhảy dù từ máy bay trực thăng ở độ cao 800 m.

Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 1 Từ 5h sáng, các học viên của Câu lạc bộ Hàng không phía Bắc đã đến sân bay Hoà Lạc (Hà Nội) để chuẩn bị cho buổi nhảy dù thực tế sau 4 tháng tập luyện.
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 2 Trước khi nhảy dù, các học viên phải tiến hành đo huyết áp, nếu huyết áp quá cao hay quá thấp thì sẽ không được lên máy bay.
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 3 Dù được các thầy kiểm tra  kĩ lưỡng trước khi nhảy. Bên cạnh dù chính đeo trên lưng, mỗi học viên sẽ mang theo dù phụ ở trước ngực để đề phòng khi dù chính gặp sự cố.
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 4 Trung tá Đỗ Văn Ơn, giảng viên khoá nhảy dù chia sẻ, để tham gia lớp học nhảy dù, các học viên không chỉ cần có sức khoẻ mà phải hết sức tập trung nắm bắt các kỹ thuật cần thiết. Họ đều phải trải qua khoá huấn luyện kéo dài 15 buổi để có thể nắm vững kỹ thuật, tâm lý trước khi lên máy bay.
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 5 Các thành viên lớp nhảy dù đều rất hào hứng và tự tin.
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 6 Các học viên sẽ được đưa lên độ cao 800 m rồi nhảy. 
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 7 Các học viên nhảy bằng dù đổ bộ, loại dù tự động bật ra khi nhảy khỏi máy bay. Mỗi lần nhảy máy bay sẽ thả 5 học viên.
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 8 Khi kết thúc khoá học, các học viên sẽ được nhảy dù 1-2 lần với thời gian chỉ khoảng một phút, trong đó, thời gian rơi tự do chưa đến 3 giây. 
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 9 Các học viên phải tiếp đất đúng kỹ thuật để phân tán lực ra khắp cơ thể. 
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 10 Sau khi tiếp đất, các học viên nhanh chóng thu dù để dọn sạch bãi đáp cho bạn nhảy sau. 
Những người trẻ tập luyện bốn tháng để nhảy dù trong hai phút - ảnh 11 Anh Đinh Trọng Hải chia sẻ: "Cảm giác đã nhất là lúc rơi tự do khi nhảy khỏi máy bay trong 3 giây đầu".

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng