Những nhầm lẫn chết người

TP - Có những người phụ nữ rất cố gắng nhưng vẫn không thể có được tình yêu và người đàn ông mà họ mơ ước. Nhiều người đổ cho “tại số”, nhưng có phải vậy không?

Các nhà tâm lý đã tìm ra một số nhầm lẫn trong quan niệm và cư xử của bạn gái dẫn đến những sai lầm, nhiều khi ảnh hưởng đến cả cuộc đời.

Nhầm lẫn sức hấp dẫn với sự quan tâm

Nhiều phụ nữ chọn người đàn ông cho mình chỉ vì họ cảm thấy anh ta có sức thu hút vô cùng mạnh mẽ mà không quan tâm đến việc anh ta đối với mình như thế nào. Thậm chí có những cô kiên nhẫn chịu đựng một gã đàn ông tồi, trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Những phụ nữ này nhầm lẫn sức hấp dẫn mạnh mẽ họ cảm thấy về người đàn ông với một mối quan hệ tình cảm sâu sắc, tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến mối quan hệ tình cảm ngày càng tệ đến khi người phụ nữ phải thốt lên: một gã “bỏ đi”.

Thật ra, những người phụ nữ này tin rằng nếu cố gắng hết sức thì sẽ bù đắp được những gì thiếu hụt, song làm vậy chẳng khác nào tham gia một trận đánh mà biết chắc sẽ thua.

Quá chủ động

Có những cô gái lại luôn làm những việc nhằm thu hút sự chú ý của đối phương, muốn anh ta phải cảm thấy bị cuốn hút. Họ nghĩ rằng điều đó sẽ cho chàng thấy rằng họ là cặp đôi lý tưởng, kì diệu. Sai lầm! Người đàn ông rất chán kiểu phụ nữ quá chủ động, đóng các vở kịch tẻ nhạt về tình cảm và phàn nàn để đạt được điều mình muốn.

Điều khiến người đàn ông hấp dẫn rời xa bạn nhanh hơn bao giờ hết, đó là khi bạn bắt đầu nói: “Anh biết không, em thực sự thích anh” sau một hoặc hai lần hò hẹn.

Những cô gái gặp bất hạnh trong tình trường thường tìm không đúng người, họ đơn phương chạy theo anh chàng mình thích dù tình cảm không hề được đáp lại. Bi kịch hơn, họ cố gắng thuyết phục anh ấy có cảm giác khác đi.

Những tín hiệu này chứng tỏ bạn chỉ như một trong những người phụ nữ thô thiển muốn lao vào mối quan hệ tình cảm và không thể kiểm soát được chính bản thân mình. Đàn ông sẽ không thấy bạn hấp dẫn nữa đâu, hãy kiềm chế, thư giãn để nghĩ cách khác hay hơn nhiều.

Đọc nhầm “tín hiệu”

Các tín hiệu mà các chàng phát ra có nhiều cấp độ: Nhiều trường hợp, nó là thông tin về đời sống xã hội của chàng - sự ổn định, tự tin, có phương hướng; có khi nó là thông tin về đời sống tình cảm nói chung...

Bạn phải rất tinh tế để nhận ra: Liệu anh ấy có thích bạn? Nguyên nhân nào? Anh ấy có cởi mở, xây dựng và phát triển một mối quan hệ tình cảm trong tương lai?

Điều khôi hài là đàn ông thường gửi các tín hiệu này vào “không gian” một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Bạn cần học cách nhận ra chúng để biết chàng liệu có thực sự nghiêm túc.

Không biết phải làm gì trong mỗi tình huống cụ thể

Đa số đàn ông luôn có ý tưởng rõ ràng về cái mà anh ta muốn từ người phụ nữ, và đó không phải chỉ là tình dục. Và nếu bạn không biết cách khám phá ra điều này, chỉ ngồi nhìn anh ta, rồi tán tỉnh, khêu gợi, anh ta sẽ chán ngấy.

Kiêu hãnh không nhận giúp đỡ

Bạn nghĩ rằng điều đó sẽ làm hỏng hình ảnh của mình? Khiến mình trở nên yếu ớt hơn trong mắt anh ấy? Hãy tin rằng đàn ông luôn thích những phụ nữ yếu mềm, sẵn lòng nhận sự giúp đỡ từ phía họ.

Họ là phái mạnh cơ mà, hãy cho họ đặc quyền được che chở cho bạn, miễn bạn đừng quá đà, trở thành cô gái thích đòi hỏi nhõng nhẽo.

Nhân Anh
Theo Women

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá