Những nữ thủ khoa 'đầu ra' thành tích 'khủng'

TPO - Có điểm học tập toàn khóa đạt loại giỏi, điểm rèn luyện xuất sắc… nhiều nữ thủ khoa “đầu ra” của các trường đại học, học viện trở thành nhân vật chính trong lễ Tuyên dương do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Những nữ thủ khoa 'đầu ra' thành tích 'khủng'

> Gặp thủ khoa người Churu tại Hà Nội
> Thủ khoa đại học - ngày ấy, bây giờ

Tiếp nối những năm trước, năm 2011 là năm thứ 9, Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình gặp mặt 224 thủ khoa khác đến từ 63 trường đại học, học viện trên địa bàn thủ đô và tuyên dương 112 thủ khoa xuất sắc đầu ra.

Học đỉnh, hoạt động năng nổ hiệu quả. Đó là điểm chung của những gương mặt có mặt trong chương trình. Nhiều bạn có thành tích học tập đầy ngưỡng mộ và trở thành Đảng viên ngay từ khi đang học trong trường. Tiêu biểu có Nguyễn Thùy Linh Thủ khoa Học viện Tài chính, điểm tổng kết toàn khóa của Hương thật ấn tượng: 8,98.

Cô nữ sinh ngành Ngân hàng – Bảo hiểm này còn có Bằng khen Giám đốc Học viện về thành tích học tập xuất sắc các kì học; Giải nhì NCKH cấp trường 2010; Đạt học bổng của Ngân hàng Ngoại hối Hàn Quốc 2008, Ngân hàng Công thương Việt Nam 2008… Thùy Linh cũng là lớp phó luôn đi đầu trong học tập và các hoạt động của nhà trường.

Hay như Lê Thị Ngọc Hà Học viện âm nhạc quốc gia. Điểm học tập của Hà trên 9. Rèn luyện xuất sắc. Đặc biệt, Hà từng là đại biểu thanh niên Việt Nam tham dự trại hè Thanh niên ASEAN 2009 tại Hà Nội; Tham gia phục vụ ASIAD Quảng Châu, Trung Quốc 2010; Biểu diễn Hội Hữu nghị Việt Đức tại CHLB Đức năm 2011…

Nổi bật với sắc áo xanh an ninh, cũng như kết quả học tập là Đỗ Thị Thu Hương. Điểm học toàn khóa là 8.65. Từng đạt giải nhất cấp T.Ư cuộc thi tìm hiểu “Sinh viên Việt Nam với biển đảo quê hương”; Giải nhất cuộc thi Olympic Mác – Lenin năm học 2008,…

Đỗ Thị Thu Hương - Thủ khoa
Đỗ Thị Thu Hương - Thủ khoa "đầu ra của Học viện An ninh.

Dự định của Thủ khoa

Kế tiếp cho những nỗ lực khi ngồi trên ghế nhà trường, giờ đây, những Thủ khoa “đầu ra” đều vạch cho mình những hướng đi, đích phấn đấu mới. Trong số 112 thủ khoa năm nay, 16 bạn có dự định muốn tiếp tục học lên để nâng cao trình độ. Như Ngọc Hà (HV Âm nhạc Quốc gia) chia sẻ: để không ngừng hoàn thiện kỹ thuật chuyên ngành đàn tam thập lục, em đang tìm kiếm học bổng để du học lấy bằng thạc sĩ ở nước ngoài.

Và rất nhiều bạn có dự tính đi làm ở công ty nhà nước, cũng như các công ty tư nhân hoặc nước ngoài. Học ngành Ngân hàng – Bảo hiểm nên muốn được làm việc trong ngân hàng để có cơ hội thực hành kiến thức tiếp nhận trên ghế nhà trường; Tiếp tục học tiếng Anh. Đích cuối cùng là trở thành giảng viên Học viện Tài chính. Đó là dự định của Thùy Linh (thủ khoa HV Tài chính).

Thủ khoa Học viện Âm nhạc Quốc gia Ngọc Hà muốn đi du học để nâng cao trình độ
Thủ khoa Học viện Âm nhạc Quốc gia Ngọc Hà muốn đi du học để nâng cao trình độ .

Cùng với Linh còn có nữ chiến sĩ Thu Hương. Hiện tại Hương đang là cán bộ trong trường An ninh. Cô cũng cho biết, sẽ vừa công tác vừa tiếp tục học lên nữa để nâng cao trình độ.

Thành tích, tâm tư nguyện vọng của các thủ khoa sẽ có cơ hội được sẻ chia với Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trong cuộc tiếp kiến ngày 21-8; hay với Giáo sư Ngô Bảo Châu, anh Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (ngày 20-8)…

Tối 21-8, tại Quảng trường Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc sẽ diễn ra.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá