Những phiên bản vua nhạc Pop ở Hà Nội

TP - Đi như người máy, đi ngang, đi tròn, tạo sóng vai mềm như dải lụa, những bước lùi lướt sóng uyển chuyển thường thấy trong vũ đạo của “ông vua nhạc Pop” Michael Jackson, được nhóm bạn trẻ Moondancing thể hiện… như thật.

Cái tên Michael Jackson từng làm ngây ngất bao người hâm mộ. Với Nguyễn Anh Tú (Tú Michael, sinh năm 1985), Minh Kiên (1987), Bảo Anh (1992, con ca sĩ Thái Bảo), Duy Khánh (1994), Quốc Cường (1994), tình yêu dành cho “ông vua nhạc Pop”, họ cụ thể hóa bằng tái hiện những điệu nhảy thần sầu của ca sĩ lừng danh này.

Vậy là, nhóm nhảy chuyên thể hiện phong cách vũ điệu của Michael Jackson ra đời.

“Năm học lớp 6 trường THCS Trưng Vương Hà Nội, một lần được xem ca khúc Smooth Criminal trong video Moonwalker, mình rất ấn tượng với màn vũ đạo đặc biệt của Michael Jackson.

“Không chỉ xem video rồi tập nhảy ở nhà mà ngay trong giờ ra chơi, máu quá, chúng mình còn thể hiện ngay bên hành lang lớp học. Tú Michael kể.

Niềm đam mê ấy được Tú và Kiên thổi tiếp cho thế hệ 9X: Bảo Anh, Duy Khánh, Quốc Cường. Để có giáo án, họ lên mạng sưu tầm những clip nổi tiếng nhất, mới nhất, những hình ảnh đẹp nhất của Michael Jackson, những điệu nhảy tổng hòa từ ballet, poping, rap, những pha moonwalk (đi lùi), lướt trên băng, đi ngang, đi tròn, sóng vai mềm như lụa…  của ca sĩ lừng danh.

“Trong buổi lễ tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, mình trình bày màn nhảy mà Michael Jackson thể hiện trong ca khúc Heal the world. Giờ nhóm vẫn thường xuyên đi diễn để được sống trong cảm xúc của ca sĩ mà cả thế giới khâm phục” - Tú tâm sự.

Luyện nhảy để tự tin

Nguyễn Anh Tú hiện làm việc tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Minh Kiên tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và nổi tiếng với món Beatbox - “nhạc miệng”. Các thành viên của Moondancing vẫn tập luyện vào tối thứ Bảy hàng tuần.

Tú cho biết, bắt chước động tác của Michael Jackson không khó, nhưng làm sao để động tác đó có hồn, từng cử chỉ, bước đi, ánh mắt như biết nói.

Những vũ công trẻ đúc rút: Học nhảy theo phong cách của Michael Jackson giúp họ vượt qua tính nhút nhát để tự tin hơn trong giao tiếp thường nhật. Hơn thế, muốn đạt được thành công, phải có tình yêu, niềm đam mê và tinh thần làm việc nghiêm túc.

Cuộc sống của mình có nhiều thay đổi, nhưng có một thứ vẫn còn rực cháy. Đó là niềm đam mê của mình với âm nhạc của Michael Jackson…” – Tú viết trên diễn đàn http://mjfcvn.com, “ngôi nhà chung” của những người yêu “vua nhạc Pop”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá